Thứ bảy, 28/4/2018, 07:30 (GMT+7)

Võ sĩ Trần Văn Thảo hạ knockout nhà vô địch boxing Thái Lan

Trần Văn Thảo hạ gục Artid Bumrungauea chỉ sau 4 hiệp trong trận đấu chuyên nghiệp thứ 10 của anh ở hạng siêu ruồi.

Trần Văn Thảo bất bại trong cả 10 trận đầu tiên trên đấu trường chuyên nghiệp trong đó có 7 chiến thắng bằng knockout.

Trần Văn Thảo bất bại trong cả 10 trận đầu tiên trên đấu trường chuyên nghiệp trong đó có 7 chiến thắng bằng knockout.

Chiều tối ngày 27/4, Trần Văn Thảo bước vào trận đấu chuyên nghiệp thứ 10 hạng siêu ruồi (dưới 52kg) tại đấu trường WBC châu Á tại Bangkok, Thái Lan. Đối thủ của anh là nhà vô địch Thái Lan Artid Bumrungauea. Artid được biết đến là võ sĩ có lực đấm rất mạnh, giàu kinh nghiệm với gần 40 lần thượng đài, giữ đai vô địch boxing Thái Lan.

Tuy nhiên, dù được sự cổ vũ của gần 1000 khán giả tại quê nhà, Artid không thể gây bất ngờ trước nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo. Võ sĩ Thái Lan thậm chí còn bị Văn Thảo hạ knockout ở hiệp đấu thứ 4. Như vậy, Văn Thảo nâng số trận bất bại trên đấu trường chuyên nghiệp lên con số 10, trong đó có 7 chiến thắng bằng knockout.

Trận thắng này giúp Văn Thảo tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao. Bên cạnh đó, nhà vô địch WBC châu Á còn đón nhận tin vui khi Hội đồng Boxing châu Á sẽ  vinh danh anh là là "võ sỹ châu Á của năm" trong lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/4 tới. 

Trần Văn Thảo là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bước lên tranh đai WBC châu Á và giành chiến thắng. Đai WBC là một trong 4 chiếc đai lớn nhất trong làng quyền Anh thế giới, bên cạnh các đai WBO, IBF, WBA. Giấc mơ của Văn Thảo không chỉ dừng lại ở đấu trường châu lục mà anh còn ấp ủ vươn mình ra đấu trường quốc tế. 

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()