Chủ nhật, 26/8/2018, 08:49 (GMT+7)

Võ sĩ Minh Phụng bầm dập khi nhận HC bạc

VĐV karate Việt Nam bị đau vẫn kiên cường thi đấu trong trận chung kết với đối thủ rất mạnh người Iran Ganjzadeh.

Nguyễn Minh Phụng không hề e dè ghi gặp đối thủ số một thế giới Ganjzadeh. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Minh Phụng không hề e dè ghi gặp đối thủ số một thế giới Ganjzadeh. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Minh Phụng bị đau khi bước vào trận chung kết nội dung kumite hạng cân 84kg ở Asiad 2018 với đối thủ người Iran Ganjzadeh chiều 25/8 tại nhà thi đấu JCC Plenary Hall, Jakarta. Minh Phụng có một vết sưng trên mặt - hậu quả từ trận tứ kết khi anh trúng một đòn, bị chảy máu đầm đìa ở mũi. Trong khi đó, Ganjzadeh được xem là võ sĩ số một ở hạng 84kg kumite. VĐV người Iran đang giữ chức vô địch thế giới và thống trị hạng cân này ở châu Á suốt 6 năm qua. 

Dù vậy, võ sĩ người TP HCM vẫn khởi đầu rất tự tin và nhanh chóng dẫn Ganjzadeh 1-0. Tuy nhiên, sau khi trúng một đòn của võ sĩ Iran, Minh Phụng bị choáng, phải nằm xuống sàn. Anh cố gắng dượng dậy khi trọng tài đếm giây. Các bác sỹ được hiệu lệnh vào thảm đấu và họ đồng ý để Phụng đánh tiếp sau khi xem xét tình hình.

Nhân thời cơ Minh Phụng vẫn chưa hết choáng, Ganjzadeh tấn công dồn dập và có một cú đá ghi ba điểm, vượt lên dẫn 3-1 rồi tiếp tục nới rộng cách biệt lên thành 4-1. Những nỗ lực của Minh Phụng chỉ giúp anh rút ngắn cách biệt 2-4. Ganjzadeh sau đó ghi thêm một điểm nữa để khép lại trận đấu với thắng lợi 5-2.

Minh Phụng nhận huy chương bạc với vết bầm trên mặt và môi bị sưng. Ảnh: Đức Đồng.

Minh Phụng nhận HC bạc với vết bầm trên mặt và môi bị sưng. Ảnh: Đức Đồng.

Với kết quả này, Minh Phụng đem về chiếc HC bạc thứ bảy của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Đây cũng là tấm huy chương thứ 17 của đoàn trong những ngày tranh tài tại Indonesia.

Trước đó, ở vòng 1/8, Nguyễn Minh Phụng thắng Haider (Afghanistan) 3-0.  Ở tứ kết, võ sĩ này sau đó thắng tiếp Khair của Jordan trong trận tứ kết mà anh dính đón và trọng tài phải tạm dừng trận đấu để các bác sỹ vào chăm sóc vết thương cho Minh Phụng. Tại bán kết, Minh Phụng gặp võ sĩ Kazakhstan, Yuldashev và chỉ thắng nhờ chỉ số phụ sau khi hoà 6-6.

Đức Đồng (từ Indonesia)

Ý kiến bạn đọc ()