Thứ hai, 2/4/2018, 15:30 (GMT+7)

Võ sĩ hiến tạng, cứu 7 người sau khi qua đời

Trước khi bị chảy máu não sau một trận thắng, võ sĩ quyền Anh Scott Westgarth ba lần ghi tên vào danh sách hiến tạng.

Sự ra đi bất ngờ của võ sĩ Scott Westgarth từng gây sốc làng đấm bốc Anh hồi tháng hai.

Sự ra đi bất ngờ của võ sĩ Scott Westgarth từng gây sốc làng đấm bốc Anh hồi tháng hai. Ảnh: Sun.

Tay đấm người Anh qua đời ở tuổi 31 hồi tháng hai sau khi bị chấn thương trong trận thắng tính điểm trước đối thủ Dec Spelman. Trong cuộc phỏng vấn sau khi giành chiến thắng, Scott Westgarth cố gắng giữ tỉnh táo nhưng có lúc anh lắc đầu thể hiện sự khó chịu. Trong đêm đó, anh phải nhập viện cấp cứu và ra đi ngày hôm sau vì chảy máu não. Gần hai tháng sau ngày con trai từ giã cõi đời, mẹ anh, bà Rebecca Westgarth mới chia sẻ về việc Scott hiến tạng.

"Tôi không hề biết rằng con ba lần đăng ký hiến tặng bộ phận cơ thể. Khi nhìn thấy con trong bệnh viện, tôi đã hôn con và đặt bàn tay lên trái tim mạnh mẽ của thằng bé. Tôi chợt nghĩ, dù ai được thừa hưởng trái tim này đều sẽ rất may mắn. Họ nói với tôi rằng 7 người đã được cứu sống nhờ tạng của nó. Ngay cả khi đã chết, Scott vẫn giúp người khác như thường ngày nó vẫn làm. Tôi muốn mọi người nhớ tới con trai tôi với tư cách là một chàng trai tốt bụng, không chỉ là một võ sĩ", người phụ nữ 58 tuổi chia sẻ.

Scott và bạn gái

Scott và bạn gái  Natalie Kerr vừa mừng sinh nhật cô một tháng trước khi qua đời. Ảnh: Sun.

Trong thời gian theo đuổi nghiệp đấm bốc, Scott làm đầu bếp và người hướng dẫn trượt tuyết. Võ sĩ xấu số từng giành 7 chiến thắng, hai trận thua và một trận hòa trong sự nghiệp ngắn ngủi. Trước khi qua đời, Scott sống cùng bạn gái Natalie Kerr và vừa mừng sinh nhật của cô hồi tháng một.

Hoàng Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()