Thứ bảy, 9/1/2016, 09:05 (GMT+7)

Vợ sao Nigeria bị nhóm khủng bố bắt cóc

Bà xã Maimunat của tiền vệ Fegor Ogude bị bắt cóc bởi những tên khủng bố Boko Haram khi về thăm nhà.

vo-sao-nigeria-bi-nhom-khung-bo-bat-cocba-xa-maimunat-cua-tien-ve-fegor-ogude-bi-bat-coc-boi-nhung-ten-khung-bo-boko-haram-khi-ve-tham-nha

Fegor Ogude và bà xã Maimunat. Ảnh: FO.

Vụ việc xảy ra khi Fegor Ogude cùng vợ con về thăm gia đình ở TP Warri thuộc bang Delta, Nigeria. Trong lúc Maimunat chuẩn bị đi dạo cùng các con, một số kẻ bịt mặt bất ngờ xông tới khống chế, đưa cô lên một chiếc xe và phóng đi. Những tên này không hề động tới đám trẻ nhà Ogude.

Khi vợ gặp nạn, Fegor Ogude không có mặt ở đó. Tuyển thủ Nigeria chỉ biết sự việc khi được người em trai báo tin. "Tôi ngay lập tức liên lạc với cảnh sát. Tôi cố gắng tìm tung tích của những kẻ bắt cóc nhưng không thu được gì", tiền vệ 28 tuổi nói.

Theo cảnh sát địa phương, những kẻ gây ra vụ bắt cóc này thuộc nhóm khủng bố Boko Haram. Chiếc xe của vợ Fegor được tìm thấy cách TP Warri chừng 30km. Hiện những tên bắt cóc vẫn chưa liên lạc với gia đình Fegor. Cảnh sát cũng không cung cấp thêm thông tin nào về quá trình điều tra.

vo-sao-nigeria-bi-nhom-khung-bo-bat-cocba-xa-maimunat-cua-tien-ve-fegor-ogude-bi-bat-coc-boi-nhung-ten-khung-bo-boko-haram-khi-ve-tham-nha-1

Fegor Ogude từng có 16 lần khoác áo tuyển Nigeria. Ảnh: Futaa

Fegor Ogude hiện thuộc biên chế của CLB Amkar ở Nga. Anh cùng gia đình về quê chơi trong thời gian giải vô địch Nga nghỉ đông. "Vẫn chưa có yêu cầu nào từ phía bọn bắt cóc. Nếu có, CLB sẵn sàng giúp đỡ gia đình Fegor Ogude", Denis Maslov - Giám đốc điều hành của Amkar - trả lời giới truyền thông.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()