Thứ năm, 7/6/2018, 12:00 (GMT+7)

Vợ Mai Tiến Thành: 'Ông xã có quá nhiều điểm hoàn hảo trong mắt tôi'

Trong mắt vợ, hậu vệ vừa bị CLB Thanh Hoá thanh lý hợp đồng là người chồng  hiền lành và rất tốt bụng.

Đậu Trà My đăng ảnh với chú thích Có em chờ để động viên Mai Tiến Thành sau khi anh bị CLB Thanh Hoá thanh lý hợp đồng.

Đậu Trà My đăng ảnh với chú thích 'Có em chờ' để động viên Mai Tiến Thành sau khi anh bị CLB Thanh Hoá thanh lý hợp đồng.

- Chị đón nhận tin chồng bị CLB Thanh Hóa thanh lý hợp đồng thế nào?

- Đối với tôi, đó không phải tin buồn, thậm chí còn là tin vui. Sau thời gian dài anh Thành đi đá bóng xa nhà, đã đến lúc gia đình tôi cần bên nhau, chăm sóc nhau. Những cống hiến của anh Thành cho bóng đá Việt Nam như vậy cũng đủ rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn động viên anh theo đuổi đam mê đến khi nào thật sự hết duyên. Nếu vẫn còn đam mê, còn duyên thì cứ tiếp tục.

Tôi thương anh hiền lành, tự nhiên tai bay vạ gió nhiều chuyện không đâu. Nhưng không sao, cuộc sống có vấp ngã mới cứng cáp hơn được, bằng phẳng mãi không tạo được anh hùng.

- Ông xã nói gì với chị khi thông báo tin bị thanh lý hợp đồng?

Anh Thành họp về xong gọi điện báo tin cho tôi bị thanh lý hợp đồng. Không trực tiếp thấy anh ấy nhưng tôi chắc là lúc đó chồng tôi rất sốc. Sau khoảng vài phút nói chuyện, tôi hiểu ra vấn đề và động viên anh ấy. Vợ chồng tôi luôn biết cách an ủi, khích lệ nhau nên anh Thành lấy lại thăng bằng khá nhanh.

- Phía CLB Thanh Hóa cho biết những cầu thủ bị thanh lý là do thiếu động lực thi đấu, không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi không biết gì về chuyên môn. Có thể trong mắt ban huấn luyện, anh Thành chưa hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng đối với tôi, sau mỗi buổi tập, mỗi trận đấu, anh đã vất vả, cố gắng thể hiện mình trên sân thế nào, tôi là người biết rõ nhất. Cũng có thể, ban huấn luyện cho rằng anh Thành đã lớn tuổi nên không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng. Về chuyên môn và kỹ thuật, tôi không dám bình luận nhiều. Nhưng tôi thấy trên mạng xã hội nhiều người nói cũng có lý: "Vẫn những con người đó, tại sao ông Petrovic làm được, còn những người đến sau lại không và đổ lỗi hết cho cầu thủ".

Trong mấy trận HLV mới về dẫn dắt Thanh Hóa, anh Thành vào sân một trận và ghi bàn. 3-4 trận sau, anh ấy không hề được vào sân. Tôi cũng không biết là căn cứ vào đâu nói anh ấy thể hiện không tốt nữa.

Mai Tiến Thành chỉ được ra sân đúng một trận sau khi HLV Đức Thắng về tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của CLB Thanh Hoá.

Mai Tiến Thành chỉ được ra sân đúng một trận sau khi HLV Đức Thắng về tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của CLB Thanh Hoá.

- Các fan có phản hồi gì với anh chị sau khi biết tin này?

- Có những bạn là fan của anh Thành nhiều năm, nhắn tin cho tôi nói buồn và thất vọng lắm. Những bạn đó vợ chồng tôi luôn trân trọng và cảm ơn tận đáy lòng.

- Trong mắt chị, ông xã là người chồng, người bố thế nào?

- Nhìn bề ngoài anh Thành có vẻ là người đàn ông hơi ngông nghênh một chút nhưng với tôi không ai hiền lành và tốt bụng như anh ấy. Anh chưa bao giờ mắng chửi, gây sự với ai, lúc nào cũng vui vẻ, thân thiện và lễ phép với mọi người. Vợ chồng tôi chưa bao giờ cãi nhau, chưa bao giờ to tiếng, lúc nào cũng yêu thương nhau hơn cả ngày đầu tiên. Cứ mỗi khi anh được về nhà, biết vợ luôn vất vả, nên anh chăm con và giúp tôi mọi công việc nhà. Điểm đáng trách duy nhất là anh có quá nhiều điểm hoàn hảo trong mắt tôi, nên khi anh gặp chuyện buồn thì tôi còn buồn hơn gấp nhiều lần.

- Với chị, làm vợ một cầu thủ, niềm vui hay nỗi buồn nhiều hơn?

- Những cung bậc cảm xúc của vợ một cầu thủ chắc tôi không bao giờ quên. Cảm giác xem chồng mình thi đấu trên sân, hò hét cổ vũ, cảm nhận niềm vui thăng hoa khi đội chồng thắng hoặc khi chồng ghi bàn rất tuyệt vời. Tôi cũng được nâng Cup vô địch cùng anh Thành ba lần rồi. Cảm giác buồn, rơi nước mắt khi đội chồng thua cũng thật đặc biệt. Làm vợ cầu thủ chỉ có một nỗi buồn duy nhất là phải xa nhau quá nhiều.

- Hai người có dự định gì cho tương lai nếu chồng chị quyết định giải nghệ?

- Anh Thành đang có nhiều dự định, hy vọng sẽ thành công. Công việc của tôi bận hơn chồng rất nhiều, tôi lại muốn tận tay chăm lo cho con nên trước giờ phải gác lại nhiều việc để thỏa mãn niềm đam mê của chồng. Nếu anh ấy nghỉ đá bóng, tôi sẽ yên tâm phát triển công việc của mình.

Đậu Trà My và Mai Tiến Thành kết hôn năm 2015. Cặp đôi chào đón sự ra đời của cậu con trai Mai Gia Bảo (tên ở nhà là Bơ) hồi tháng 1/2016. Đậu Trà My hiện làm chủ một tiệm nail có tiếng ở Hà Nội và mở các khoá đào tạo nghề cho các học viên.

Mai Tiến Thành là một trong 4 cầu thủ vừa bị CLB Thanh Hoá thanh lý hợp đồng sớm khi không còn nằm trong kế hoạch xây dựng đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng. Trong sự nghiệp, Ngoài CLB Thanh Hoá, Mai Tiến Thành từng thi đấu cho Ninh Bình và Bình Dương. Anh từng cùng Bình Dương đoạt hai chức vô địch V-League (2014, 2015) và một chức vô địch Cup quốc gia (2015).

Lan Chinh   |  

Ý kiến bạn đọc ()