Thứ ba, 20/3/2018, 00:04 (GMT+7)

Vợ cầu thủ Việt: 'Tủi thân một mình đi đẻ, một tay lo việc lớn bé trong nhà'

Thùy Linh - bà xã hậu vệ Nguyễn Xuân Thành - chia sẻ về cuộc sống của một phụ nữ hai con, chồng thường xa nhà.

Xuân Thành bất tỉnh trong trận đấu Thanh Hóa - TP HCM: Ảnh: NN.

Xuân Thành bất tỉnh trong trận đấu Thanh Hóa - TP HCM: Ảnh: NN.

Vợ cầu thủ hay... tủi thân

"Nhìn thấy cảnh này em bị nổi da gà, toát hết mồ hôi vì quá sợ, quá lo và quá thương. Thậm chí khi về gọi cho vợ vẫn bảo chồng không nhớ gì", Thùy Linh chia sẻ sau khi chứng kiến chồng bị đau, ngất đi sau tình huống tranh chấp với đối thủ ngoại binh của TP HCM trong trận đấu trên sân Thanh Hóa ở vòng hai V-League 2018 diễn ra ngày 18/2. 

Biết bao trận đấu, trải qua vô số tình huống chồng bị đau, chấn thương trên sân nhưng Thùy Linh vẫn chưa bao giờ hết cảm giác lo lắng, luôn canh cánh rồi như "đứt từng khúc ruột" mỗi lần chồng va chạm mạnh trên sân. Ở trận đấu khai màn V-League 2018 trên sân Thanh Hóa chiều 18/3, Linh không thể có mặt ở khán đài để cổ vũ chồng như thói quen mỗi tuần của cô và con gái. Cô đang chăm sóc đứa con thứ hai mới chào đời ở Hà Nội. Ở xa chồng, cảm giác lo lắng, căng thẳng càng khiến "bà đẻ" nóng ruột. "Lúc đó chỉ muốn phi ngay vào Thanh Hóa", vợ hậu vệ Xuân Thành chia sẻ pha bóng anh bị cầu thủ Tây "đánh" vào gáy khi va chạm.

Xuân Thành về bên vợ và con gái mới sinh. Ảnh: NVCC.

Xuân Thành về bên vợ và con gái mới sinh. Ảnh: NVCC.

Thương chồng đi đá bóng xa nhà, Linh cũng không ít lần cảm thấy tủi thân vì thiếu vắng người đàn ông trong gia đình. "Nhà thiếu đi trụ cột nên cái gì cũng phải tự làm, từ chăm con đến lo lắng việc lớn bé. Những bà vợ cầu thủ như bọn em phải thay chồng làm hết. Rồi con ốm, bố ở xa chỉ gọi về hỏi thăm, dù thương con nhưng đâu thể muốn về là về". 

"Như vừa rồi, em đi đẻ cũng không có chồng bên cạnh. Rất nhiều vợ cầu thủ cũng vậy", Linh ngậm ngùi kể lại. Tuy nhiên, Linh quá hiểu đặc thù nghề nghiệp của chồng. Cô tự hài lòng với những lời động viên hỏi thăm yêu thương từ phương xa của Thành. Những dòng tin nhắn, video và hình ảnh của chồng đủ làm bà mẹ hai con rơi nước mắt sung sướng vì hạnh phúc.

'Cầu thủ tình cảm lắm'

11 năm bên nhau và 7 năm cưới nhau, Thùy Linh cùng Xuân Thành vượt qua những khó khăn lớn trong cuộc sống và sự nghiệp. Cô kể lại khi bắt đầu yêu nhau, Thành chịu án kỷ luật của CLB, bị cắt hết lương thưởng, nhiều khi "trong túi chỉ có 50.000 đồng trong người cũng gặp nhau đi dạo". Người phụ nữ quê Hà Nội kể lại: "Chồng em rất có ý chí, ở hoàn cảnh như vậy nhiều người có thể từ bỏ luôn cũng nên. Nhưng anh Thành vẫn tập luyện để giữ phong độ. Bạn bè lúc đó cũng chẳng còn ai, đó là cú sốc mạnh. Chồng em từ đó cũng biết suy nghĩ hơn, chững chạc hơn. Chính em cũng bất ngờ về sự kiên định của anh Thành nhưng đúng là may mắn cũng là yếu tố giúp anh ấy trở lại".

Khi được hỏi liệu cô có lo lắng về chuyện cầu thủ có thu nhập cao, thường xuyên xa nhà, đối mặt nhiều cám dỗ và "dễ hư hỏng", Thùy Linh cho biết mình đặt niềm trọn tin vào chồng. Sau 11 năm bên Thành, Linh tự tin hiểu chồng bởi "chuyện gì anh Thành cũng chia sẻ để vợ biết, hiểu chuyện". Ngoài ra, lý do thứ hai là Xuân Thành "không bao giờ thích giữ tiền, chỉ cầm một khoản nhỏ đủ để tiêu, còn đâu gửi về cho vợ lo cho con cái và gia đình". Ở đội Thành "Xì-po" cũng nổi tiếng là tấm gương cầu thủ ngoan và "chung thủy với vợ".

Công chúa thứ hai của Xuân Thành - Thùy Linh. Ảnh: NVCC.

Công chúa thứ hai của Xuân Thành - Thùy Linh. Ảnh: NVCC.

Thùy Linh chia sẻ: "Các cầu thủ thường sống tình cảm lắm, xa gia đình nhiều nên thành ra rất chiều vợ con. Anh Thành thi đấu ở đâu cũng thích vợ con chia sẻ, đến cổ vũ và chuyển đến ở cùng. Như đá Thanh Hóa cách đây ba năm, em cũng đưa đứa lớn mới 9 tháng tuổi từ Hà Nội vào thuê nhà để vợ chồng gia đình gần nhau, chia sẻ công việc. Rồi ở Bình Dương, gia đình cũng theo anh vào Nam".

Mùa giải năm nay, Xuân Thành trở lại Thanh Hóa thi đấu theo bản hợp đồng kéo dài một năm. Ở tuổi 33, cựu hậu vệ Hà Nội ACB đang trong những năm cuối cùng của sự nghiệp và mỗi trận đấu, anh vẫn cháy hết mình để thỏa đam mê chơi bóng, đồng thời kiếm thu nhập lo cho tương lai của tổ ấm nhỏ với Thùy Linh và hai cô con gái, như lời anh vẫn chia sẻ.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()