Thứ bảy, 30/6/2018, 12:01 (GMT+7)

Vì mẹ, 'Messi của Iran' tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế khi mới 23 tuổi

Tiền đạo Sardar Azmoun bất ngờ nói lời chia tay đội tuyển quốc gia ngay sau khi trở về từ World Cup 2018.

Sardar Azmoun là tài năng sáng giá của bóng đá Iran. Ảnh: ES.

Sardar Azmoun là tài năng sáng giá của bóng đá Iran. Ảnh: ES.

Sau khi tuyển Iran bị loại khỏi World Cup 2018, Sardar Azmoun phải hứng chịu rất nhiều lời lẽ xúc phạm, chửi bới trên mạng xã hội. Điều này khiến người mẹ đang bị bệnh nặng của anh sức khoẻ ngày càng xấu đi. Để mẹ không còn phải suy nghĩ, lo lắng cho mình, Azmoun đưa ra quyết định giã từ đội tuyển quốc gia.

"Được chơi cho đội tuyển quốc gia là niềm vinh dự rất lớn đối với tôi và tôi sẽ tự hào vì điều đó cho tới hết cuộc đời. Tuy nhiên, có những điều diễn ra không như tôi mong muốn. Tôi quyết định chia tay đội tuyển quốc gia", Azmoun viết trên trang cá nhân.

Chân sút 23 tuổi bổ sung: "Có một vài thứ tôi muốn nói với các bạn. Mẹ tôi vừa vượt qua một cơn bệnh nặng. Tôi cảm thấy rất vui vì nhưng vì những lời lẽ xúc phạm của một số người - điều tôi và các đồng đội của mình không xứng đang phải nhận - bệnh của bà trở nên xấu đi. Điều này đặt tôi vào một vị trí khó, phải lựa chọn một trong hai giữa mẹ tôi và đội tuyển quốc gia và tôi chọn mẹ tôi".

Sardar Azmoun và mẹ. Ảnh: Instagram.

Sardar Azmoun và mẹ. Ảnh: Instagram.

Sardar Azmoun được thi đấu trọn vẹn 90 phút trong cả ba trận đấu ở vòng bảng World Cup 2018 gặp Marốc, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, chân sút đang khoác áo CLB Rubin Kazan (Nga) không ghi được bàn thắng nào. Tuyển Iran giành được 4 điểm (thắng Ma rốc 1-0, thua Tây Ban Nha 0-1 và hoà Bồ Đào Nha 1-1) nhưng vẫn không thể đi tiếp do chỉ xếp ở vị trí thứ ba ở bảng B. Azmoun bị chỉ trích là một phần nguyên nhân khiến Iran bị loại vì phong độ không tốt của mình.

Trước World Cup 2018, Azmoun ghi tới 23 bàn trong 33 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Anh được giới truyền thông đặt cho biệt danh "Messi của Iran".

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()