Thứ sáu, 25/5/2012, 10:25 (GMT+7)

VFF quyết không để vụ trọng tài Trí bị chìm xuồng

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly khẳng định theo đuổi vụ việc đến cùng.

tri-308218-1368308756_500x0.jpg

Trọng tài Võ Minh Trí về nước và đối chất với ông Trần Bá Hòa. Ảnh: ĐH.

Thông tin từ công an Hải Phòng và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), chiều qua 22/5 CĐV Trần Bá Hoà (người áo trắng trong ảnh theo nhận diện của trọng tài Trí) đã lên Hà Nội để làm việc với C45.

CĐV này sau khi làm bản tường trình, chỉ khẳng định có đến sân Cao Lãnh cổ vũ và tham gia chuyến xe của CĐV Hải Phòng về TP HCM, nhưng không hành hung trọng tài Trí. Phía công an Hải Phòng cho biết, CĐV Nguyễn Văn Hoà có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án, tiền sự nào. Có 40 CĐV trên xe sẵn sàng làm chứng cho ông Hòa và đòi đối chất với trọng tài Trí.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Hiện tại, anh Trí ở nước ngoài làm nhiệm vụ. Cá nhân tôi vẫn đang phối hợp với cơ quan điều tra, nên không thể nói rõ ngọn ngành sự việc. Tuy nhiên, tôi tin rằng công lý rồi sẽ được thực thi, chứ chắc chắn không thể có chuyện lọt người lọt tội”.

Hôm qua, ông Hòa yêu cầu các CĐV Hải Phòng có mặt trên chuyến xe ra làm chứng cho mình. Tuy nhiên theo một cán bộ của C45, khả năng các CĐV Hải Phòng sẽ không được làm chứng bởi họ cũng là những người tình nghi.

C45 sẽ chỉ mời trọng tài Trí, ông Ly và những người có mặt trên xe bị CĐV Hải Phòng hành hung tối 13/5 làm chứng. Không có CĐV Hải Phòng làm chứng, nhưng chắc chắn ông Hòa không bị bất lợi trong vụ việc này bởi các thành viên trên xe chở trọng tài, đều khẳng định không nhìn rõ mặt người hành hung trọng tài Trí có phải là ông Hòa hay không.

Hôm nay, trọng tài Trí sẽ về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở giải châu Á. Ngay sau khi về nước, ông Trí và Trưởng BTC giải Trần Duy Ly sẽ có cuộc đối chất với ông Hòa tại trụ sở công an để làm rõ sự việc.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()