Thứ năm, 17/8/2017, 11:50 (GMT+7)

VĐV Việt Nam chết lặng, rớm nước mắt khi tuột HC vàng

Ba nữ cung thủ Việt Nam nói không nên lời khi để thua chủ nhà Malaysia trong trận chung kết cung ba dây đồng đội nữ sáng 17/8.

Đội tuyển nữ bắn cung để tuột HC Vàng SEA Games 29
 
 

"Tôi không biết nói gì nữa", Nhật Lệ trả lời khi được hỏi sau trận chung kết. Bên cạnh, đồng đội của cô là Kiều Oanh mắt ngơ ngác, rơm rớm, nói không nên lời. 

Việt Nam lọt vào chung kết nội dung cung ba dây đồng đội nữ, gặp chủ nhà Malaysia sáng 17/8. Nhật Lệ, Ngọc Huyền và Kiều Oanh khởi đầu không tốt để đối thủ sớm dẫn ba điểm. Những loạt sau, họ thi đấu tốt hơn và cân bằng được điểm số 225 khiến trận chung kết phải bước vào lọt shoot-off. Mỗi cung thủ bắn một tên, tính điểm quyết định.

Việt Nam tiếp tục khởi đầu tệ khi phát bắn đầu tiên chỉ được tám điểm. Đây chính là mấu chốt khiến đội cung Việt Nam vuột HC vàng. Hai lượt bắn sau cung thủ Việt Nam và Malaysia bằng điểm nhau (9 và 10). Chủ nhà đăng quang nghẹt thở với đúng một điểm nhiều hơn trong loạt "hiệp phụ".

vdv-viet-nam-chet-lang-rom-nuoc-mat-khi-tuot-hc-vang

Các cô gái tuyển bắn cung Việt Nam buồn bã sau thất bại. Ảnh: Đức Đồng.

Đây là tấm HC bạc thứ hai của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Chiều 16/8, Kiều Oanh cũng để vuột HC vàng khi để thua vận động viên của Indonesia đúng một điểm trong trận chung kết nội dung cung ba dây đơn nữ.

"Không thể trách người bắn đầu. Đây là đồng đội. Các em đã rất cố gắng để san lấp được khoảng cách ba điểm. Khi vào shoot-off không nói trước được điều gì. Bất lợi là đối đầu chủ nhà, loạt bắn này rất áp lực", HLV Cáp Mạnh Tân chia sẻ.

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Ý kiến bạn đọc ()