Thứ ba, 30/1/2018, 17:39 (GMT+7)

Văn Thanh chia sẻ về khoảnh khắc khoanh tay ăn mừng

Hậu vệ U23 Việt Nam muốn có một dáng đứng thật ngầu và thật 'cute' sau cú đá quyết định.

Văn Thanh chia sẻ về khoảnh khắc khoanh tay ăn mừng

- HLV Park mới tiết lộ rằng anh là người chủ động xin đá quả cuối cùng trong trận bán kết. Anh quyết định nhận cơ hội này như thế nào?

- Trước loạt sút luân lưu, thầy có ghi ra 5 bạn sút và mỗi người chọn một vị trí để sút. Các bạn chọn hết rồi, còn vị trí thứ 5 em chọn nốt. Em thấy không ai muốn sút cuối nên em chọn đá cuối cùng. 

Lúc Dũng bắt được quả trước đó của Qatar, em nghĩ mình phải sút sao cho thật chắc chắn để đội tuyển mình có thể bước đến tầm cao mới. 

- Ý tưởng đứng khoanh tay ăn mừng bàn thắng xuất hiện trước hay sau khi anh thực hiện cú sút? 

- Sau khi sút em mới nghĩ ra. Lúc ấy trong đầu em hiện lên suy nghĩ đó nên thực hiện luôn.

Trước khi sút, em rất muốn thực hiện quả đó và rất tập trung cho quả đó. Sau khi Việt Nam vào chung kết, em muốn có một dáng đứng thật ngầu và thật "cute".

- Trong suốt giải đấu, anh thấy Việt Nam đá tốt nhất trận nào, đối thủ nào là khó nhằn nhất?

- Em thấy trận đá tốt nhất của đội là trận tứ kết gặp Iraq. Toàn đội chơi rất tốt trận đó. Còn trận đá với Syria là trận rất khó khăn của cả đội. Cả đội mệt nhất với trận đó.

Với trận chung kết, cả đội lần đầu tiên thi đấu dưới trời tuyết, tuyết cứ rơi vào mắt nên khá khó khăn trong việc tiếp cận và bám sát. Nhưng theo em có tuyết là điều có lợi cho U23 Việt Nam vì Uzbekistan là đội tuyển có khả năng kiểm soát bóng rất tốt, tuyết rơi dày làm bất lợi cho đội bạn. Nếu có cơ hội em mong đội mình có thể tái đấu với Uzbekistan trong điều kiện tốt hơn để cả hai phát huy hết khả năng.

- Điều anh ấn tượng nhất về thầy Park Hang-seo?

- Trong công việc, thầy là một người rất nghiêm túc. Còn ngoài đời, thầy Park rất hòa đồng, vui vẻ. Sau mỗi trận đấu, thầy đều đi đến từng cầu thủ, động viên, nói chuyện và ôm rất thân thiết. Em rất cảm động.

Trước trận chung kết, thầy Park dặn bọn em cố gắng tự tin, đá hết mình, không có gì phải sợ.

- Cảm xúc của anh trước lễ đón của người hâm mộ Việt Nam?

- Thật tuyệt vời. Em cảm thấy rất vui, rất xúc động khi người hâm mộ ra chào đón như vậy. Đây là vinh dự cho cả đội U23 Việt Nam. Buồn cười nhất là lúc bọn em đang vẫy chào người hâm mộ ở trên xe. Lúc đó bọn em đói quá và có kêu với mọi người rằng 'bọn em đói quá, có gì ăn không ném cho bọn em với'. Mọi người ném ngô, bim bim lên xe. Đang đói và nhận được đồ ăn của mọi người bọn em thấy sướng lắm.

Sau đó lên mạng xã hội, em rất bất ngờ khi thấy mọi người lan truyền bức ảnh bắp ngô em đã ăn do một bạn gái chụp lại đăng lên mạng.

- Mục tiêu sắp tới của anh là gì?

- Em muốn tập trung cho sự nghiệp thi đấu của mình, thi đấu thật tốt cho CLB và Asiad sắp tới. Nếu được thi đấu ở nước ngoài thì đó là cơ hội tốt để em phát triển thêm, có thể cọ sát với những nền bóng đá phát triển hơn. Em nghĩ Hàn Quốc là nơi có lối chơi phù hợp với mình. Về phần tham gia World Cup, em nghĩ cả nước mình ai cũng khao khát. Với bản thân em, em nghĩ toàn đội phải có tự tin vào bản thân mình để nỗ lực nhiều hơn.

Em nghĩ U23 AFC Cup vừa qua là một bước khởi đầu mới cho bóng đá Việt Nam, việc truyền thông tập trung quá nhiều vào bọn em cũng có nhiều áp lực. Em mong người hâm mộ sẽ ủng hộ bọn em lúc bọn em thành công cũng như thất bại.

Theo iOne.net

Ý kiến bạn đọc ()