Văn Quyết bị treo giò 5 trận, phạt 15 triệu đồng

Thứ hai, 14/3/2016 20:18 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bị loại khỏi tuyển quốc gia, tiền đạo của Hà Nội T&T còn phải nhận án phạt nặng khác từ VFF sau hành vi đẩy ngã trọng tài.

van-quyet-bi-treo-gio-5-tran-phat-15-trieu-dong

Văn Quyết trả giá đắt cho hành vi thiếu kiếm chế ở trận gặp Khánh Hòa. Ảnh: VnExpress.

Chiều 14/3, trang web của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đăng thông báo về quyết định xử phạt với Nguyễn Văn Quyết vì hành vi xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh trong trận đấu giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T ở vòng 4 V-League hôm 12/3. Theo đó, tiền đạo của Hà Nội T&T bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại V-League 2016 vì vi phạm khoản 1, điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể", Quy định về kỷ luật của VFF.

Trong trận đấu trên, ở phút bù giờ thứ 4, các cầu thủ Hà Nội T&T cho rằng bóng chạm tay một cầu thủ Khánh Hòa trong vòng cấm và yêu cầu được hưởng quả penalty. Tuy nhiên, theo nhận định của trọng tài Khanh, tình huống trên không phải phạt đền. Đội khách thể hiện thái độ phản ứng quá mức, một số vây quanh, chạy xô theo trọng tài. Trong đó, Văn Quyết có hành vi lao lên từ phía sau, đẩy ngã trọng tài Khanh và phải lĩnh thẻ đỏ.

Như vậy, Văn Quyết không được góp mặt ở các trận đấu với Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Hải Phòng và chỉ có thể trở lại từ vòng 10 V-League 2016, ở trận gặp Cần Thơ vào ngày 15/5. 

Bên cạnh án phạt dành cho Văn Quyết, Ban kỷ luật của VFF còn phạt ban tổ chức trận đấu của QNK Quảng Nam 15 triệu đồng vì "vi phạm công tác tổ chức" trong trận đấu giữa Quảng Nam và Hải Phòng hôm 12/3. CLB Đồng Tháp bị phạt hai triệu đồng vì có 05 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với HAGL hôm 13/3.

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()