Thứ tư, 4/4/2012, 08:59 (GMT+7)

Văn Bình thoát án phạt nguội

Với pha phi cả hai chân vào đối thủ nhưng Văn Bình không bị nhận thêm bất cứ án phạt nguội nào.

>> Cầu thủ Nghệ An triệt hạ đối thủ

binh-843918-1368306412_500x0.jpg

Văn Bình (trái) không nhận thêm án phạt nguội dù có hành vi triệt hạ đối phương. Ảnh: TTVH.

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa SLNA và Khánh Hòa trên sân Vinh vòng 12 V-League. Tuyển thủ U23 Văn Bình đã tái hiện màn phi 2 chân vào ống đồng đối phương của đàn anh Huy Hoàng ở vòng 3, khiến cầu thủ Isiffu của Khánh Hòa lập tức nằm sân.

Sau pha bóng triệt hạ này, các cầu thủ và ban huấn luyện Khánh Hòa đã rất bức xúc và mong muốn, ngoài tấm thẻ đỏ được rút ra trực tiếp cho Văn Bình trong trận đấu, ban kỷ luật VFF cũng phải có thêm án phạt nguội với hành vi phi thể thao.

Thế nhưng trong buổi làm việc chiều qua, sau khi xem xét kỹ tình huống này, BTC giải xác định mức độ phạm lỗi của Văn Bình không lớn nên cầu thủ không phải chịu án phạt nguội, đồng thời không gửi hồ sơ sang ban kỷ luật giải quyết.

Trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly lý giải: “Bình đã nhận thẻ đỏ và phải nghỉ thi đấu hai trận là phù hợp. Theo quan sát của chúng tôi, mức độ phạm lỗi của Văn Bình khác nhiều so với pha vào bóng phi cả hai chân của Huy Hoàng với Samson ở vòng 3 nên chúng tôi quyết định đưa ra hình thức kỷ luật nguội với Văn Bình”.

Đang cùng đồng đội có mặt tại Hong Kong (Trung Quốc) để tham dự giải AFC Cup, chắc chắn Văn Bình sẽ rất vui mừng sau khi thoát án từ BTC giải.

Có một điều khá ngẫu nhiên là mùa giải năm nay, dường như SLNA đang gặp nhiều may mắn từ các án phạt. Ngoài án treo giò hai trận của Huy Hoàng thì hành vi đốt pháo sáng trên sân Gò Đậu và sân Ninh Bình, mới nhất là hành vi triệt hạ đối phương của Văn Bình đều được cho qua.

Xem pha vào bóng thô bạo của Văn Bình

68233

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()