Thứ tư, 17/8/2016, 01:00 (GMT+7)

Usain Bolt và hai VĐV về đích ấn tượng ở Olympic Rio

'Tia chớp' vừa chạy vừa ngoái nhìn các đối thủ bám đuổi, Shaunae Miller và Mo Farah giành HC vàng sau những cú ngã trên đường đua.

1. Usain Bolt (Jamaica)

usain-bolt-va-hai-vdv-ve-dich-an-tuong-o-olympic-rio

Được mệnh danh là "Tia chớp", việc Usain Bolt về đích đầu tiên ở các cuộc đua tốc độ không có gì bất ngờ. Tại nội dung 100m nam, dù không tạo nên kỷ lục mới, VĐV người Jamaica vẫn khiến giới truyền thông và các fan phải xuýt xoa vì sự vượt trội so với các đối thủ.

Ở vòng bán kết, Usain Bolt gây ấn tượng mạnh với hình ảnh vừa chạy vừa ngoái nhìn sang hai bên và cười trong khi còn cách đích hơn chục mét. (Xem video)

Bước vào lượt thi chung kết, Bolt dễ dàng đoạt HC vàng với thành tích 9 giây 81. Trong lúc gần tới đích, anh thậm chí còn vừa chạy vừa vỗ ngực ăn mừng sớm. (Xem video).

2. Shaunae Miller (Bahamas)

usain-bolt-va-hai-vdv-ve-dich-an-tuong-o-olympic-rio-1

Chiến thắng của Shaunae Miller ở nội dung 400m của nữ khiến đối thủ của cô Allyson Felix (Mỹ) không khỏi "cay mũi". Cận kề vạch đích, Felix bứt tốc rất nhanh và tưởng chừng sẽ đoạt HC vàng nhưng Shaunae bất ngờ lao người ngã nhào về phía trước để cán đích bằng tay. VĐV người Bahamas được tính kết quả 49 giây 44, giành HC vàng trong khi thành tích của Felix là 49 giây 51, đoạt HC bạc. (Xem video).

3. Mo Farah (Anh)

usain-bolt-va-hai-vdv-ve-dich-an-tuong-o-olympic-rio-2

Tại nội dung 10.000m của nam, Mo Farah những tưởng sẽ không thể bảo vệ thành công chiếc HC vàng của mình khi vấp ngã giữa đường đua và bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Tuy nhiên sau đó, VĐV 33 tuổi này vẫn thể hiện được tốc độ và ý chí tuyệt vời khi cán đích đầu tiên với thành tích 27 phút 5 giây 17. (Xem video).

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()