Chủ nhật, 11/3/2018, 11:12 (GMT+7)

U23 Việt Nam tham gia trao tiền đấu giá bóng và áo cho người nghèo

HLV Park Hang Seo cùng một số học trò chứng kiến lễ trao cho người nghèo 20 tỷ đồng thu được từ việc đấu giá trái bóng và áo đấu.

Sáng 11/3, tạ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 20 tỷ đồng thu được từ đấu giá quả bóng và áo cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 10 tỉnh.

Huấn luyện viên Park Hang Seo và một số cầu thủ đội tuyển U23 tham dự lễ trao tặng. Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết anh rất vinh dự cùng đội tuyển làm nên chiến thắng trong giải U23 châu Á vừa qua và thu hút nhiều nhà tài trợ ủng hộ cho người nghèo qua cuộc đấu giá trái bóng. Đội tuyển cũng đã trích một phần tiền thưởng và tiền tài trợ để ủng hộ những người hoàn cảnh khó khăn.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các bộ ngành phối hợp tổ chức sự kiện đấu giá kỷ vật của đội tuyển U23, tạo nguồn kinh phí giúp đỡ các huyện nghèo và chúc mừng Tập đoàn FLC đã tham gia đấu giá thành công. 

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) cho người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ hát với người hâm mộ sáng 11/3. Ảnh: Đ.Loan

Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ hát với người hâm mộ sáng 11/3. Ảnh: Đ.Loan

Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu thành công trong giải đấu vừa qua, coi đây là niềm tự hào của đất nước. "Tôi mong muốn rằng bóng đá Việt Nam sau khi đạt Á quân U23 châu Á sẽ có bước tiến mới, vững vàng hơn, bản lĩnh hơn, để xứng đáng niềm tin yêu của nhân dân", Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 28/1, tại buổi ghi công của đội tuyển U23 ngay sau khi về nước, đội tuyển đã tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trái bóng và một áo thi đấu đấu có chữ ký của các thành viên. Thủ tướng đã trao hai kỷ vật cho Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn để đấu giá tạo nguồn quỹ cho người nghèo.

Cuộc đấu giá trái bóng đã tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ. Một em nhỏ ở Pleiku - Gia Lai muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; một nông dân ở Kon Tum muốn đổi bằng 1ha cao su. Trước thời điểm kết thúc đấu giá, Tập đoàn FLC đã trả giá 12 tỷ đồng cho hai hiện vật và sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng.

Đoàn Loan   |  

Ý kiến bạn đọc ()