Thứ tư, 1/4/2015, 11:25 (GMT+7)

Tuyển thủ Nhật khiến C. Ronaldo bị 'đá đểu'

Shinji Okazaki nhận được nhiều lời khen ngợi với tình huống che chắn bóng trước gôn trống để bàn thắng được tính cho đồng đội.

Shinji Okazaki che chắn để bóng tự lăn vào lưới trong nỗ lực truy cản của hậu vệ Uzbekistan. Ảnh: AP.

Shinji Okazaki che chắn để bóng tự lăn vào lưới trong nỗ lực truy cản của hậu vệ Uzbekistan. Ảnh: AP.

Hôm qua, tuyển Nhật Bản giành chiến thắng 5-1 trong trận giao hữu với Uzbekistan. Các ngôi sao của đội bóng xứ hoa anh đào cho thấy sức mạnh đồng đều và khả năng dứt điểm tốt khi 5 bàn thắng được chia cho 5 cầu thủ khác nhau. Bên cạnh đó tuyển Nhật Bản còn được đánh giá cao bởi tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhường bàn thắng cho đồng đội.

Điều này được thể hiện rất rõ trong bàn nâng tỷ số lên 3-0 của Nhật Bản. Từ pha phản công nhanh, Gaku Shibasaki quyết định dứt điểm luôn từ giữa sân khi thủ môn của Uzbekistan rời xa khung thành. Một hậu vệ bên phía Uzbekistan nỗ lực chạy về phá bóng nhưng anh bị Shinji Okazaki vượt qua với pha băng xuống rất nhanh. Mặc dù hoàn toàn có thể ghi bàn dễ dàng vào gôn trống, Okazaki quyết định không dứt điểm mà cố gắng che chắn để bàn thắng được tính cho đồng đội.

Sau trận, pha xử lý của Okazaki nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía giới truyền thông và người hâm mộ. Trang 101 Great Goals thậm chí còn "đá đểu" siêu sao C. Ronaldo khi dành lời khen cho tiền đạo tuyển Nhật Bản."Tinh thần vì đồng đội của Okazaki là điều mà Cristiano Ronaldo cần học hỏi", 101 Great Goals bình luận trong bài viết của mình về bàn thắng mang đậm tinh thần đoàn kết của tuyển Nhật. Sở dĩ trang báo này nhắc tên C. Ronaldo vì cách đây không lâu siêu sao người Bồ Đào Nha tỏ ra bực bội sau khi đồng đội Gareth Bale ghi bàn từ một cú dứt điểm bất thành của anh.

ro-9402-1427861630.jpg

C. Ronaldo bị cho là ích kỷ, luôn coi mình là số một trong đội. Ảnh: PA.

Video pha che chắn để bóng tự lăn vào lưới của Okazaki 

Gaku Shibasaki cố tình che chắn để bóng tự lăn vào lưới dù có thể dễ dàng dứt điểm ghi bàn vào gôn t
 
 

Mika

Ý kiến bạn đọc ()