Thứ ba, 30/10/2012, 11:20 (GMT+7)

Tương lai của Công Vinh có thể gắn với SLNA

Công Vinh có thể thi đấu cho đội bóng quê hương, để làm bệ phóng cho việc trở thành HLV.

a

Công Vinh trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Ảnh: Hoàng Hà.

Công Vinh hiện thuộc biên chế của CLB Hà Nội. Từ khi bầu Kiên dính vòng lao lý, tương lai của CLB Hà Nội bất định. Dù Giám đốc điều hành Lê Khắc Chính khẳng định CLB sẽ dự mùa bóng mới nhưng đội này vẫn chưa đăng ký với VPF. Tin CLB Hà Nội có thể bị giải thể khiến cầu thủ hoang mang. Đã có nhiều cầu thủ, trong đó có cả những trụ cột như Công Vinh, Thành Lương… tỏ ý muốn tìm bến đậu mới.

Chưa chắc có dự mùa bóng mới hay không nhưng CLB Hà Nội cho rằng, để tự do ra đi, các cầu thủ còn biên chế phải bồi thường khoản phá vỡ hợp đồng. Với Công Vinh, 18 tỷ đồng là con số mà tiền đạo này phải trả để rời CLB Hà Nội trước hai năm.

Không thể đền bù 18 tỷ đồng nhưng Công Vinh tin rằng, CLB Hà Nội sẽ dàn xếp ổn thỏa tương lai của đội bóng, của cầu thủ. Nếu CLB Hà Nội giải thế, nhưng đòi cầu thủ trong biên chế hợp đồng phải bồi thường, nhiều trụ cột đội này cho biết sẵn sàng bị treo giò bởi không thể xoay được hàng tỷ đồng để đổi tự do. Công Vinh là tiền đạo số một Việt Nam. Giới “cò” cho rằng, ở thời điểm khác, đây sẽ là tin sốt dẻo cho các ông chủ. Ngặt nỗi V-League giờ đang chìm trong cơn khó. Thị trường chuyển nhượng gần như đóng băng. Vì thế, không dễ tìm ra một ông bầu chịu chơi dám chi tiền tỷ cho cầu thủ nội ở thời điểm này.

Dù chưa công khai ý định ra đi, tương lai của Công Vinh bất ngờ được Sông Lam hé lộ. Theo Giám đốc điều hành Hồ Văn Chiêm của đội này thì nhiều cầu thủ gốc Nghệ tỏ ý muốn trở về đá cho đội bóng quê hương. “Công Vinh cũng nằm trong số này. Ngày rời Hà Nội T&T, Công Vinh từng muốn về quê thi đấu. Nhưng chúng tôi lấy đâu ra tiền để trả lót tay, lương thưởng, vì thể ý định của Vinh bất thành”, ông Chiêm nói.

Cũng tin từ Sông Lam cho hay, Công Vinh đã bắn tiếng muốn về Nghệ An thi đấu. Anh không đòi “lót tay” chuyển nhượng và chấp nhận giảm lương bởi “Sông Lam vẫn là máu thịt”. Theo thông tin này, Công Vinh sẽ về Nghệ đá bóng trong khoảng thời gian một năm. Đang tập trung ở đội tuyển quốc gia và điều trị chấn thương gặp phải trong trận hòa Indonesia 0-0, Công Vinh từ chối bình luận về tin này.

Công Vinh, từ sau bàn thắng vào lưới Thái Lan ở trận chung kết, đem lại chức vô địch AFF Cup 2008 cho tuyển Việt Nam, được xem là tiền đạo số một Việt Nam. Sau AFF Cup năm đó, tiền đạo này chuyển từ Sông Lam đến Hà Nội T&T theo bản hợp đồng ba năm có trị giá tới gần 8 tỷ đồng. Quãng thời gian ở Hà Nội T&T, Công Vinh có dịp thi đấu tại giải Bồ Đào Nha trong màu áo CLB Leixoes nhưng không thành công. Hết mùa bóng 2011, Công Vinh về với bầu Kiên theo bản hợp đồng có thời hạn ba năm. Không tiết lộ giá trị hợp đồng nhưng như mẹ tiền đạo này nói, thì số tiền mà Công Vinh nhận được từ bầu Kiên cho ba năm phục vụ là 13 tỷ đồng.

Châu Thành

Ý kiến bạn đọc ()