Thứ năm, 26/7/2018, 09:10 (GMT+7)

Trương Đình Hoàng: 'Trên võ đài mạnh mẽ thế nào, về nhà vẫn thua vợ'

Nhà vô địch boxing SEA Games 28 hạng 75kg chia sẻ với Ngoisao.net về công việc, cuộc sống gia đình và những dự định cho tương lai.

Trương ĐÌnh Hoàng (giày cam) và các học viên tại CLB của anh ở Buôn Ma Thuột. 

Trương ĐÌnh Hoàng (giày cam) và các học viên tại CLB của anh ở Buôn Ma Thuột. 

- Chào Trương Đình Hoàng, sau khi giành HC vàng ở SEA Games 28 không thấy anh xuất hiện ở đấu trường khu vực hai năm sau đó ở tại Malaysia, công việc hiện tại của anh thế nào thưa anh?

-  Hiện tại, tôi tập luyện tại Trung tâm HLTT tỉnh Đắc Lắk. Bên cạnh đó, tôi mở một CLB boxing mang tên mình tại đường Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột. CLB của tôi hiện hoạt động rất tốt với khoảng hơn 50 học viên đang theo học và tập luyện. Thời gian rảnh, tôi phụ vợ tại quán bún đậu vợ chồng tôi mới mở, cũng tại Buôn Ma Thuột.

- Bà xã anh Đỗ Thị Thảo, từng đoạt nhiều HC vàng SEA Games ở môn điền kinh và theo học Đại học TDTT Đà Nẵng, vì sao chị không tiếp tục theo ngành thể thao mà chuyển sang kinh doanh bún đậu?

- Vợ tôi hoàn thành việc học tại Đại học TDTT Đà Nẵng. Do công việc gia đình và lo cho con cái, tạm thời cô ấy không hoạt động bên ngành thể thao nữa. Vợ tôi dự định khi sắp xếp được công việc ổn thỏa sẽ xin vào Trung tâm TDTT Đắk Lắk để làm HLV điền kinh. Việc mở quán bún đậu là do hai vợ chồng tôi đều thích món này. Chúng tôi cũng có máu kinh doanh nên kết hợp với một người anh họ làm đầu bếp để kiếm thêm thu nhập.

Trương Đình Hoàng phụ vợ bán bún đậu.

Trương Đình Hoàng phụ vợ bán bún đậu.

- Tình hình kinh tế của hai vợ chồng anh hiện giờ thế nào?

- Hiện tại, kinh tế của vợ chồng tôi chỉ ở mức ổn định thôi chứ chưa dư giả. Chúng tôi còn trẻ, mới lập gia đình, có con nhỏ và vợ lại đang bầu sắp sinh nên chi tiêu hơi nhiều. Cả hai vợ chồng vẫn đang tích cực lao động, kiếm tiền để lo cho tương lai.

- Công việc bận rộn như vậy, anh dành thời gian cho con trai ra sao?

- Dù công việc hàng ngày rất bận, tôi vẫn sắp xếp thời gian để chơi với con. Tôi hay hướng dẫn con tập một số bài vận động cho nó nhanh nhẹn và cứng cáp. Vợ chồng tôi muốn con trai sau này cũng theo thể thao giống ba mẹ nó.

Trương Đình Hoàng và cậu con trai sắp hai tuổi.

Trương Đình Hoàng và cậu con trai sắp hai tuổi.

- Mạnh mẽ, quyết liệt, thậm chí dữ dằn trên sàn đấu, khi về nhà anh là người chồng, người bố thế nào?

- Với tôi, gia đình là trên hết. Giống như câu nói tôi xăm trên cánh tay vậy: "Family is everything". Tôi luôn quan tâm tới vợ con, bố mẹ và những người thân trong gia đình. Trên võ đài, tôi dù có mạnh mẽ đến đâu, về nhà vẫn "thua" vợ.

- Anh có kế hoạch gì cho tương lai?

- Hợp đồng của tôi với Đắk Lắk có thời hạn đến hết năm 2018. Sau đó, tôi sẽ nghỉ thi đấu để chuyển sang công tác huấn luyện và dành thời gian phát triển CLB của mình. Do công việc bận rộn và gia đình có nhiều thứ phải lo, tôi không thể sắp xếp thời gian lên đánh chuyên nghiệp được dù có khá nhiều lời đề nghị thi đấu.

- Anh và võ sư Vịnh Xuân người Canada Pierre Flores đạt được thỏa thuận về việc giao đấu. Trận đấu sẽ diễn ra khi nào, ở đâu và với thể thức ra sao thưa anh?

- Về trận đấu giao lưu với Flores, tôi xin phép được giữ bí mật một thời gian ngắn nữa rồi sẽ trả lời. Hiện tại, tôi chỉ có thể tiết lộ thể thức thi đấu là tôi sẽ đấu boxing còn Flores sử dụng võ Vịnh Xuân, được phép dùng tay chân, gối, chỏ...

- Bà xã nói gì khi anh thách đấu Flores?

- Vợ tôi cũng từng là VĐV nên tính cách rất cứng rắn. Khi biết tôi thách đấu vơi Flores, cô ấy chỉ nói rằng: "Anh lo tập cho kỹ để thi đấu cho tốt, đừng để thua đấy". Vợ tôi không hề lo lắng hay sợ tôi bị làm sao, vì trước giờ cũng quá quen với việc tôi đi thi đấu rồi.

Trương Đình Hoàng cùng bà xã Đỗ Thị Thảo và con trai.

Trương Đình Hoàng cùng bà xã Đỗ Thị Thảo và con trai.

- Anh chuẩn bị thế nào cho trận giao đấu này?

- Tôi vẫn đang tập luyện, chuẩn bị thể lực, kỹ thuật và chiến thuật hợp lý cho trận đấu

- Anh sẽ đón nhận kết quả trận đấu ra sao?

- Võ là môn đối kháng nên khi thi đấu bạn không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Với tôi, khi lên đài, tôi sẽ chiến đấu hết khả năng và sức lực của mình để khi công bố kết quả dù thắng hay thua vẫn không hối tiếc vì những gì mình đã làm.

Trương Đình Hoàng tập luyện với bao cát
 
 

Trương Đình Hoàng luyện đấm với bao cát 

Trương Đình Hoàng sinh năm 1990 tại Đắk Lắk. Anh giành HC vàng boxing quốc gia liên tục từ năm 2009 đến nay, ở các hạng cân 69-75kg và 81kg. Tại SEA Games 28, Đình Hoàng mang về cho boxing Việt Nam tấm HC vàng ở nội dụng 75kg.

Vợ anh là cựu VĐV điền kinh Đỗ Thị Thảo - từng giành 4 HC vàng SEA Games ở nội dung 800m và 1.500m năm 2013 và 2015. Cặp đôi làm đám cưới cuối năm 2015 và tới năm 2016 chào đón sự ra đời của con trai đầu lòng. Sau khi kết hôn, Đỗ Thị Thảo giải nghệ để lo cho gia đình và theo học ĐH TDTT Đà Nẵng.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()