Thứ ba, 8/5/2018, 16:42 (GMT+7)

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên mất việc sau lùm xùm trận Khánh Hòa - HAGL

Ngoài trọng tài Kiên, VPF quyết định không mời hai trọng tài khác là Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền làm nhiệm vụ cho đến hết mùa này.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên có nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL. 

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên có nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL. 

Sau cuộc họp chiều 7/5, VPF ra quyết định không mời trọng tài Nguyễn Kiên làm nhiệm vụ ở các giải đấu do công ty này tổ chức, ít nhất cho đến hết mùa giải 2018. Trọng tài Kiên nhận nhiều chỉ trích sau khi cho chủ nhà Khánh Hòa được hưởng một quả penalty trong trận đấu với HAGL ở vòng 7 V-League chiều 6/5. Ở tình huống này, tác động của A Hoàng (HAGL) với Zarour là không rõ ràng nên quyết định của trọng tài Kiên bị cho là thiếu căn cứ.

Tình huống 11m mà trọng tài Kiên "tặng" cho Khánh Hòa khiến HAGL mất chiến thắng. Ngay sau trận đấu, bầu Đức yêu cầu cấp dưới gửi đơn khiếu nại lên ban tổ chức để xem xét lại công tác trọng tài. Ông chủ của HAGL thậm chí còn đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Quyết định của VPF được đưa ra khi VFF còn chưa có kết luận về tính đúng sai trong cách xử lý của trọng tài Kiên. Ban trọng tài VFF cho biết cần thời gian để thu thập đủ băng hình kỹ thuật. Lãnh đạo VPF cho biết công ty ra quyết định sớm vì trọng tài Kiên còn mắc nhiều lỗi khác ở trận đấu này, không chỉ ở tình huống phạt đền tranh cãi.

Ngoài trọng tài Nguyễn Văn Kiên, VPF cũng sẽ không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, làm nhiệm vụ vì có nhiều sai phạm kể từ đầu giải. Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng chung cảnh ngộ.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()