Thứ sáu, 28/8/2015, 12:49 (GMT+7)

Tiền thưởng 'nhảy múa' đoạn cuối V-League 2015

Cuối mùa giải, các đội bóng tung liều 'doping' quen thuộc là tiền để cầu thủ thi đấu tập trung và cố gắng hơn. 

Số tiền thưởng thêm tăng từng ngày theo sức nóng của trận đấu tranh vô địch hay trụ hạng. Đại chiến đầu bảng và cuối bảng chiều nay 28/8 còn là cuộc đấu của kim tiền.

hoang-2303-1440740964.jpg

Bình Dương đua vô địch, Đồng Nai mong trụ hạng đều treo thưởng cao cho cầu thủ. Ảnh: Tính Anh.

Đồng Nai vừa công bố mức thưởng mới là 900 triệu đồng cho ba điểm giành được trước HAGL, chưa kể thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Lần thứ ba trong ba ngày qua, đội bóng miền Đông Nam Bộ điều chỉnh mức thưởng, từ 600 lên 800 và nay là 900 triệu đồng. Trước đó vài tuần, Đồng Nai tăng mức thưởng cố định cho mỗi trận thắng từ 300 lên 500 triệu đồng cho “bằng chị, bằng em” ở giai đoạn cuối mùa.

Cần Thơ gấp đôi mức thưởng cố định cho mỗi trận thắng của đội nhà, từ 250 lên 500 triệu đồng. Lãnh đạo đội bóng kêu gọi tài trợ để có nguồn quỹ khoảng 2,5 tỷ đồng sẵn sàng thưởng nếu trụ hạng thành công. Theo Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai Nguyễn Văn Long Đồng Nai, đội của ông không treo thưởng theo kiểu “gói”: “Cần Thơ mới lên hạng nên phải cố gắng ở lại bằng cách bày ra một cục tiền lớn trước mắt cho cầu thủ hướng tới. Còn Đồng Nai đã nhiều mùa thi đấu V-League, có lúc lọt vào top 7 mà nay treo thưởng trụ hạng thì nghe hơi kỳ. Chúng tôi chỉ treo thưởng theo trận để các em cố gắng phấn đấu”.

Mức thưởng của Cần Thơ và Đồng Nai hiện nay không thua kém các đội cạnh tranh chức vô địch. Bình Dương có mức thưởng cố định là 500 triệu đồng cho chiến thắng trên sân Gò Đậu và 600 triệu đồng trên sân khách. Nhưng trước trận đại chiến với Thanh Hóa tại Gò Đậu lúc 17h chiều nay 28/8, nhiều nhà tài trợ đã ngỏ ý thưởng thêm cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Con số tăng lên khoảng một tỷ đồng. Cầu thủ Thanh Hóa nhận được thông điệp từ lãnh đạo “cứ thi đấu tốt, thắng sẽ có thưởng đậm”. 

HAGL cũng không đứng ngoài cuộc nhìn các đội khác dùng tiền để kích thích  tinh thần cầu thủ. Tuy không muốn đề cập đến chuyện tiền thưởng vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần cầu thủ, đại diện HAGL ông Tấn Anh cho biết “bầu Đức chưa để ai thiệt thòi”. Sau một số trận thắng của HAGL, bầu Đức thưởng nóng đến 500 triệu đồng - ngang bằng các đội bóng khác.

su-9520-1440740964.jpg

Ông Sự tin Đồng Nai sẽ vượt qua HAGL bằng chuyên môn. Ảnh: Tính Anh.

HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai nêu quan điểm về chuyện thưởng vào cuối mùa: “Tiền bạc chỉ là yếu tố bên lề chứ không quyết định tất cả. Chuyên môn vẫn nắm trên 90% thành bại. Treo thưởng giúp cầu thủ thêm hưng phấn, cảm nhận được sự quan tâm nhiều hơn ở giai đoạn căng thẳng, cố gắng theo đuổi mục tiêu chứ không thể lơ là”.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()