Thứ bảy, 16/6/2012, 09:21 (GMT+7)

Tiến Minh thua ở tứ kết giải Indonesia

Không duy trì được thể lực, Tiến Minh phải về nước sớm tại vòng tứ kết giải Indonesia.

minh-577107-1368230925_500x0.jpg

Tiến Minh không thể đi sâu ở giải Indonesia. Ảnh: NLĐ.

Gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là tay vợt người Hong Kong (Trung Quốc) Yun Hu, hạng 25 thế giới, những tưởng Tiến Minh sẽ có vé vào bán kết. Trước đó, Tiến Minh cũng đã chơi rất hay và loại hai tay vợt hạng 18 và 14 thế giới tại vòng một và hai. Tuy nhiên, có vẻ hai trận này, Tiến Minh đã bung hết sức lực nên chiều qua, trong cuộc đối đầu với Yun Hu, Tiến Minh đã không thể duy trì được sự vượt trội của mình.

Dù có thứ hạng thấp hơn Tiến Minh nhiều trên bảng xếp hạng, Yun Hu lại thường chơi rất hay mỗi khi gặp tay vợt người Việt Nam. Trong 5 lần gặp tay vợt này, Tiến Minh đã phải gác vợt hai lần. Chính vì thế, dù dang có phong độ ấn tượng tại giải, Tiến Minh không hề chủ quan. Chỉ có điều, Tiến Minh đã không thể duy trì thể lực trong cả 3 set đấu.

Ở set đầu tiên, Tiến Minh để đối thủ giành phần thắng với tỷ số 21-19. Sang set 2, Tiến Minh gỡ lại với tỷ số 21-8. Thắng cách biệt nhưng đây là set đấu mà Yun Hu đã chơi chiến thuật khi chủ động buông, dành sức cho set đấu quyết định. Ý đồ của tay vợt người Hong Kong (Trung Quốc) đã thành công mỹ mãn khi ở set đấu thứ 3, Tiến Minh đã không đủ sức chống đỡ trước khi chịu gác vợt với tỷ số chênh lệch 9-21, chung cuộc thua 1-2.

Như vậy, Tiến Minh đã không thể vào đến bán kết, dù cơ hội của anh là rất rộng cửa tại giải lần này. Sau giải này, Tiến Minh sẽ chuẩn bị tham dự giải Singapore trước khi bước vào tranh tài tại Olympic.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()