Thứ hai, 9/1/2012, 11:39 (GMT+7)

Tiến Minh gồng mình nuôi mộng Olympic

Có phong độ không tốt nhưng tay vợt số một Việt Nam vẫn nỗ lực dự Malaysia mở rộng để tích điểm giành suất đi London 2012.

>> Tiến Minh thua ngược trận đấu khai xuân

minh-560017-1368124642_500x0.jpg

Phong độ của Tiến Minh không tốt từ 2011. Ảnh: ĐHT.

Ngày mai (10/1), Tiến Minh sẽ bước vào vòng 1 giải Malaysia mở rộng. Đây là giải đấu thứ hai của hệ thống Super Series do Liên đoàn cầu lông thế giới tổ chức.

Thất bại sớm ở giải Super Series đầu tiên tại Hàn Quốc cách đây năm ngày, tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ bước vào giải Malaysia mở rộng với trận đấu gặp đối thủ Wang Zhengming (Trung Quốc) vào ngày mai.

Giải đấu này tiếp tục thu hút dàn sao hàng đầu thế giới tham dự với những tên tuổi như Lee Chong Wei (Malaysia), Lin Dan, Long Chen, Jin Chen (Trung Quốc), Peter Hoeg Gade (Đan Mạch)... nên tiếp tục là thử thách lớn cho Tiến Minh.

Dù đang có phong độ không tốt, Tiến Minh có hai lý do tham dự giải. Trước hết, anh phải hoàn thành nghĩa vụ của một tay vợt trong top 10 thế giới bằng việc tham dự tối thiểu 8 trên tổng số 12 giải đấu của hệ thống Super Series trong năm. Nếu không dự đủ, anh sẽ bị Liên đoàn cầu lông quốc tế phạt.

Ngoài ra, việc tích điểm để giành suất dự Olympic là động lực thứ hai để tay vợt TP HCM gồng mình thi đấu vào thời điểm này.

Tại giải Malaysia mở rộng năm nay, hành trình của Tiến Minh không dễ dàng. Ở trận đấu đầu tiên của vòng 1 anh gặp đối thủ hiện đứng thứ 14 thế giới Wang Zhengming. Nếu giành chiến thắng, có thể anh sẽ gặp tay vợt số 9 Taufix Hidayat của Indonesia ở vòng 2.

Đối đầu với cựu số một thế giới Taufix không phải lúc nào cũng dễ dàng với Tiến Minh. Tuy nhiên, Taufix cũng bị tụt phong độ đáng kể trong suốt một thời gian dài. Khởi đầu năm 2011 với vị trí thứ 3 thế giới, đến cuối năm anh đã rơi xuống thứ 9. Tay vợt vừa bước sang tuổi 31 còn liên tục thua các tay vợt trẻ chiếu dưới.

Thế Hà

Ý kiến bạn đọc ()