Chủ nhật, 24/6/2012, 08:35 (GMT+7)

Tiến Minh chia tay giấc mơ vô địch giải Singapore

Một lần nữa, Tiến Minh không thể bước qua ngưỡng cửa bán kết để có thể thực hiện giấc mơ vô địch.

minh-954882-1368225012_500x0.jpg

Tiến Minh thất bại ở ngưỡng cửa của trận chung kết. Ảnh: ANTĐ.

Có phần đáng tiếc cho Tiến Minh bởi giải Singapore không có nhiều tay vợt trong top 10 thế giới tham dự vì đang chuẩn bị cho Olympic. Không chỉ vậy, tay vợt hạng 11 thế giới đang có phong độ rất cao khi lần lượt đánh bại 3 đối thủ khó chơi để có mặt ở vòng bán kết.

Tại đây, Tiến Minh gặp đối thủ láng giềng người Thái Lan Boonsak Ponsana (hạng 32 thế giới), tay vợt mới chỉ thắng được Tiến Minh một lần trong lịch sử đối đầu.

Có nhiều lợi thế, lại được đánh giá cao hơn, những tưởng Tiến Minh đã cầm chắc một vé vào chung kết, nhưng Tiến Minh đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Ngay trong set đầu tiên, Tiến Minh đã chống đỡ hết sức vất vả trước khi chịu thua với tỷ số chênh lệch 12-21. Sang set hai, mọi thứ khá hơn khi tay vợt người Việt Nam chơi với hết khả năng của mình. Tiến Minh san bằng cách biệt sau khi đánh bại Boonsak Ponsana với tỷ số 21-18. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Tiến Minh làm được. Sang set quyết định, Tiến Minh bị xuống thể lực, đành chấp nhận để thua với tỷ số 19-21, chung cuộc thua 1-2 sau 71 phút tranh tài.

Trong 3 lần gặp nhau trước đây, Tiến Minh từng giành chiến thắng hai lần. Như vậy, Tiến Minh vẫn chưa thể một lần bước lên ngôi vô địch giải Super Series năm nay.

Sau giải này, Tiến Minh sẽ chuẩn bị tham dự Olympic. Với những thành tích từ đầu năm, cơ hội để Tiến Minh có một tấm huy chương, bất cứ màu gì là rất khó tại Thế vận hội lần này.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()