Thứ sáu, 26/1/2018, 15:02 (GMT+7)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: 'Việt Nam sẵn sàng đấu Uzbekistan'

Thủ thành U23 tuyên bố toàn đội sẽ nỗ lực 100% cho trận chung kết giải châu Á diễn ra ngày 27/1.

Tiến Dũng là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất của U23 Việt Nam trong chiến thắng trước Qatar, với nỗ lực ngăn cản hai cú đá 11m của Ahmad Moein và Sultan Al Brake. Việt Nam hạ đối thủ 4-3 trên chấm phạt đền sau 120 phút thi đấu hòa 2-2.

Tiến Dũng là thủ môn đẩy được nhiều phạt đền nhất tại giải. Ảnh: AFC.

Tiến Dũng là thủ môn đẩy được nhiều phạt đền nhất tại giải. Ảnh: AFC.

Trước cuộc đối đầu với Uzbekistan, trả lời website của AFC, Tiến Dũng khẳng định anh và các đồng đội sẽ làm tất cả để phục thù đối thủ từng gặp hồi tháng 12 năm ngoái.

"Chúng tôi từng thi đấu với Uzbekistan trong một giải đấu giao hữu ở Thái Lan. Tôi nghĩ họ là một đội bóng mạnh", anh nói. "Để vào chơi trận chung kết, tất nhiên Uzbekistan là tập thể tốt. Nhưng chúng tôi cũng đi đến trận đấu cuối cùng và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng 100%".

Sự thành công của Việt Nam tại giải U23 châu Á tạo nên sự kiện đầy cảm xúc khắp Đông Nam Á. "Sau trận đấu với Qatar, chúng tôi trở lại khách sạn để xem trận đấu một lần nữa. Sau đó tôi cũng chứng kiến tất cả màn ăn mừng trên mạng xã hội. Tôi không thể tin rằng chúng tôi có thể mang lại hạnh phúc đó cho những người hâm mộ. Tôi chỉ muốn nói cảm ơn với toàn thể CĐV Việt Nam", Tiến Dũng chia sẻ.

Những cảm xúc của Tiến Dũng được đồng đội Nguyễn Công Phượng đồng tình: "Sau trận bán kết gặp Qatar, nhiều người đã ra đường để ăn mừng chiến thắng của chúng tôi. Tôi muốn nói cảm ơn với những người hâm mộ Việt Nam. Tôi hy vọng gia đình và các fan tiếp tục tin tưởng vào đội bóng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam".

Ý kiến bạn đọc ()