Thứ hai, 15/11/2010, 14:51 (GMT+7)

Thầy Tô lạc quan trước trận gặp Triều Tiên

Thừa nhận Olympic CHDCND Triều Tiên là đối thủ trên tầm Olympic VN, nhưng không phải vì thế mà HLV Calisto có thái độ bi quan. Ông thầy người Bồ Đào Nha có một vài kinh nghiệm về lối chơi của đối thủ và tỏ ra rất tự tin vào khả năng làm nên bất ngờ.

calisto-126316-1368155885_500x0.jpg

HLV Calisto cùng các học trò trên sân tập ở Quảng Châu. Ảnh: Xuân Khang.

- Xin ông đánh giá về cơ hội chiến thắng của Olympic VN trước Olympic CHDCND Triều Tiên?

- Trận này chúng tôi sẽ không có Ngọc Điểu và Đình Tùng vì bị treo giò, trong đó Ngọc Điểu là trụ cột cực kỳ quan trọng ở tuyến giữa. Không những thế, Olympic VN còn có nguy cơ mất thêm Đức Thiện, vì chấn thương cổ chân trái của tiền vệ này vẫn chưa bình phục hoàn toàn. Khi thiếu vắng cùng lúc cả 3 cầu thủ như thế thì ai cũng biết sức mạnh của Olympic VN sẽ bị ảnh hưởng như thế nào rồi. Tuy nhiên, dù thế nào thì chúng tôi cũng sẽ phấn đấu hết sức.

- Ông sẽ làm thế nào để lấp đầy khoảng trống do Ngọc Điểu để lại?

- Tôi đã có cách nhưng tôi phải bàn thêm với ông Hùng, bởi ông ấy là người hiểu rõ năng lực của từng cầu thủ, ông ấy hiểu họ hơn tôi rất nhiều.

- Olympic VN đang ở thế "cửa dưới" và điều đó có lợi như thế nào với Olympic VN?

- Tôi không nghĩ thế. Đội bóng nào mạnh hơn sẽ có lợi thế lớn hơn, còn áp lực thì ở trận nào mà chẳng có và tất cả cầu thủ đều buộc phải chung sống với áp lực. Olympic VN tuy có kỹ thuật nhưng lại rất hạn chế về thể hình và tôi cho rằng đây là thiệt thòi không nhỏ với chúng ta.

- Ông đã hai lần cùng tuyển Việt Nam đụng độ với CHDCND Triều Tiên tại Hà Nội. Ông có rút ra được bài học kinh nghiệm nào từ 2 lần đối đầu này để chuẩn bị cho trận đấu với Olympic CHDCND Triều Tiên?

- Thành phần Olympic CHDCND Triều Tiên ở ASIAD 16 khác hẳn với số cầu thủ đã tới Hà Nội dự Cúp 1000 năm Thăng Long và VFF Cup. Olympic CHDCND Triều Tiên ở Quảng Châu có rất nhiều tuyển thủ quốc gia tham dự World Cup 2010 nên tôi nghĩ đây là đối thủ hết sức đáng gờm. Tuy thế, dù là đội hình nào thì CHDCND Triều Tiên cũng chỉ có một cách chơi và tôi nghĩ tôi đã có một số thông tin để chỉ dẫn cho các học trò của mình.

Xuân Khang

 

Ý kiến bạn đọc ()