Thứ sáu, 23/3/2012, 14:15 (GMT+7)

Thần đồng gốc Việt sắp về V-League

Nhiều khả năng Emil Lê Giang, người từng được Liverpool và Juventus theo đuổi, sẽ về đầu quân cho một CLB tại V-League.

viet-558045-1368233945_500x0.jpg

Emil Lê Giang là tài năng gốc Việt nổi bật. Ảnh: AP.

Năm nay 21 tuổi, Emil Lê Giang từng được xưng tụng là thần đồng người Việt. Anh hiện thuộc biên chế của CLB MSK Zilina, một đội bóng hàng đầu của giải vô địch Slovakia. Hiện nay, tiền đạo này được Zilina đem cho đội bóng hạng hai MSK Rimavska Sobota mượn để tích lũy kinh nghiệm.

Theo kế hoạch, Emil sẽ về Việt Nam trong tuần tới để thử việc tại một số CLB Việt Nam. Theo đó, Hà Nội T&T và Hải Phòng là hai trong số những đội bóng muốn thử việc chân sút này.

Emil Lê Giang có quốc tịch Slovakia, từng lập kỷ lục ghi 66 bàn một mùa cho đội U14 Filakovokhi. Anh từng có thời gian dài đá cho tuyển trẻ Slovakia. Hồi năm 2007, cầu thủ này được nhiều đội bóng châu Âu theo đuổi như Fulham, Liverpool hay Juventus tuy nhiên sau cùng anh đã chọn đầu quân cho CLB Nurnberg của Đức cuối năm 2007.

Ở đội trẻ đội bóng nước Đức, Lê Giang ghi 14 bàn sau 14 trận ra sân. Mặc dù vậy, sau đó anh liên tục gặp chấn thương và không thể hiện được gì nhiều. Sau đó anh được chuyển nhượng cho MSK Zilina.

Trước đây, HLV Mai Đức Chung cũng từng gọi Emil Lê Giang về đá cho U22 Việt Nam nhưng lần đó lại đúng là lần tiền đạo này dính chấn thương.

Emil còn một người em là thủ môn Patrik Lê Giang cũng của MSK Zilina nhưng người này năng khiếu hạn chế và chưa có nhiều danh tiếng.

Bóng Đá Số

Ý kiến bạn đọc ()