Thứ năm, 19/7/2018, 14:09 (GMT+7)

Tay đua leo núi bay qua đầu đoàn Tour de France

Người hâm mộ giải đua xe đạp hấp dẫn nhất hành tinh một phen hoảng hồn với tình huống ở chặng 10.

Tay đua leo núi gây thót tim khi bay qua đầu đoàn Tour de France
 
 

Tình huống xảy ra khi đoàn đua bắt đầu leo dãy Alps. Đến một trong những con đường dốc bậc nhất thế giới, các cuarơ gặp tình cảnh hy hữu. Một tay đua leo núi nghiệp dư chiếm trọn sự chú ý khi băng ngang qua trên đầu đoàn đua và thả hai tay. Sau đó anh hạ cánh an toàn xuống giữa rặng cây.

Tay đua dẫn đầu khi đó - Greg van Avermaet - không hề để ý đến "kẻ phá bĩnh", do đang chú tâm thi đấu. Những đồng nghiệp của tay đua người Bỉ cũng không có phản ứng gì. Nhưng khán giả hoàn toàn choáng ngợp với tình huống này.

Tay đua leo núi thậm chí còn thả cả hai tay. Ảnh: TdF.

Tay đua leo núi thậm chí còn thả cả hai tay. Ảnh: TdF.

Trên Twitter, tài khoản @popovic_stgeorge viết: "Không ai bị thương trong tình huống này, và anh ta cũng không hề tác động đến cuộc đua. Phải thừa nhận rằng màn biểu diễn này rất thú vị đấy chứ". @beyoop cũng tỏ ra hào hứng: "Chắc chắn tôi sẽ thử cú vọt đi này tại nhà, nếu Tour de France đi qua nhà tôi".

Một số khán giả lại cảm thấy rợn tóc gáy khi thấy tình huống này. Nhà báo về đua xe đạp Michael Hutchinson viết: "Tất cả đều hiểu nếu tay đua đó mắc sai lầm thì sự cố sẽ nghiêm trọng thế nào. Anh ta sẽ nhận án tù chung thân". @CycloCrossFit thì cho rằng tình huống không quá nghiêm trọng: "Như vậy vẫn còn an toàn hơn là những khán giả chạy dọc đường đua gây cản trở cuarơ".

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()