Sư phụ của Pierre Flores về Việt Nam nhưng không đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt

Thứ ba, 18/7/2017 15:33 GMT+7

Văn Đương   |  

0 0 chia sẻ

Đại sư Nam Anh đang có mặt tại TP HCM nhưng không liên quan tới việc thách đấu giữa học trò và người đứng đầu phái Nam Huỳnh Đạo.

su-phu-cua-pierre-flores-ve-viet-nam-nhung-khong-dau-voi-huynh-tuan-kiet

Đại sư Nam Anh chụp cùng con gái (ngồi ghế) và một số học trò, trong đó có Pierre Flores khi về Việt Nam. Ảnh: FB.

"Đại sư Nam Anh về TP HCM từ hai ngày nay. Pierre Flores chủ động xin gặp sư phụ và cả nhóm đã đi ăn ở nhà hàng. Tuy nhiên, đại sư Nam Anh không dính dáng gì đến chuyện Pierre Flores thách đấu với chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Đó hoàn toàn là chuyện cá nhân của anh ấy. Ngay từ đầu sư phụ đã không tham dự vào các cuộc tranh tài nên sẽ không có chuyện ông giao đấu với Huỳnh Tuấn kiệt", một học trò của đại sư Nam Anh chia sẻ.

Đại sư Nam Anh xuất thân từ một gia đình có truyền thống võ thuật, được ông ngoại truyền thụ võ công Thiếu Lâm Tự từ nhỏ. Khi trưởng thành ông theo học nhiều môn phái, trong đó có Vịnh Xuân (năm 1969-1975 từ võ sư Hồ Hải Long, một trong số truyền nhân của đại sư Nguyễn Tế Công - người khai sinh ra Vịnh Xuân Việt Nam).

Đến Quebec (Canada) năm 1986, đại sư Nam Anh là Giáo sư giảng dạy hơn 9 năm tại Đại học Montreal, cùng lúc hoàn tất học trình tiến sĩ Luật thương mại quốc tế. Ông là Chủ tịch kiêm sáng lập viên Liên đoàn quốc tế Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh Kungfu và Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Pierre Flores tập luyện cùng sư phụ Nam Anh

Pierre Flores là một trong những học trò xuất sắc của võ sư Nam Anh. Thời gian vừa qua, vị này gây chú ý với cộng đồng võ thuật Việt Nam khi liên tiếp giành chiến thắng trong các cuộc so tài với hai võ sư nổi tiếng là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Tuy nhiên, mục đích chính chuyến về Việt Nam lần này của Pierre Flores là muốn đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo để chứng minh công phu "truyền điện" của môn phái này chỉ là một trò "lừa bịp".

Pierre Flores bay từ Hà Nội vào TP HCM đêm 14/7 nhưng đến lúc này vẫn chưa được gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định môn phái sẽ không đánh võ biền, ngoài vòng pháp luật với Pierre Flores. Đại diện Nam Huỳnh Đạo cho biết thêm nếu phía Flores tiếp tục thách thức, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ chấp nhận giao đấu với đại sư Nam Anh.

Ý kiến bạn đọc ()