Thứ ba, 11/9/2012, 10:18 (GMT+7)

'SLNA không cần đưa Huy Hoàng đi xét nghiệm'

HLV Hữu Thắng tuyên bố coi trọng kết luận của cơ quan công an. Tuy nhiên, án phạt nặng đang chờ đón đội trưởng Huy Hoàng.

hoang2-826169-1368314503_500x0.jpg

Huy Hoàng sẽ bị kỷ luật nặng vì sự cố ở Thanh Hóa. Ảnh: Kỳ Lân.

Nghi án phê thuốc của Huy Hoàng khiến dư luận xôn xao về một SLNA đầy rẫy những cạm bẫy về ma túy. Bởi trong quá khứ, nhiều cầu thủ khoác áo đội bóng xứ Nghệ từng làm bạn với "cái chết trắng". Tuy nhiên, theo HLV Hữu Thắng, SLNA luôn thực hiện nghiêm quy định của LĐBĐ Việt Nam và FIFA về khám sức khỏe định kỳ trước mùa bóng cho cầu thủ. Ngay trong hợp đồng lao động cũng có điều khoản nếu cầu thủ nào dính vào ma túy sẽ bị thanh lý ngay lập tức.

Ông Thắng khẳng định: "Không thể từ một hiện tượng mà nói có cầu thủ của chúng tôi là con nghiện và càng không thể vì một người mà tạo tiếng xấu cho tất cả cầu thủ trong đội". Cũng theo vị HLV này, sau sự cố Huy Hoàng, đội SLNA sẽ không thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra về y tế nào với cầu thủ, kể cả với người đội trưởng vừa gây ra sự cố. HLV Hữu Thắng cho biết: "CLB không cần phải đưa Huy Hoàng đi xét nghiệm lại vì phía công an đã làm cả rồi. Kết luận của họ là Huy Hoàng chỉ bị say rượu rồi gây tai nạn giao thông".

Với kết luận của Công an TP Thanh Hóa vừa đưa ra, cựu trung vệ tuyển Việt Nam thoát khỏi nghi án sử dụng ma túy, nhưng anh sẽ phải đối diện với án phạt nặng từ CLB.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thể thao SLNA khẳng định lãnh đạo CLB sẽ đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh với những vi phạm của Huy Hoàng.

Ông Thanh cho biết: "Sự việc ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB và chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo điều khoản trong hợp đồng. Huy Hoàng hay bất kỳ cầu thủ nào khi vi phạm thì đều sẽ bị kỷ luật như nhau, không có chuyện SLNA bao che cho những sai phạm".

Một nguồn tin cho biết đội bóng xứ Nghệ đang thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc của Huy Hoàng khi CLB tập trung trở lại.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()