Thứ bảy, 14/4/2012, 10:49 (GMT+7)

SLNA chấp nhận chịu thiệt vì trận đấu bị hoãn

Trong cuộc họp vào lúc 9h sáng nay, BTC giải, SLNA và Đà Nẵng đã thống nhất hoãn trận đấu.

>> Sao Đà Nẵng thành bệnh binh trong viện

da-333415-1368229834_500x0.jpg

Cầu thủ Đà Nẵng không thể sung sức cho trận đấu vào chiều nay. Ảnh: Nguyên Khoa.

Sau khi kiểm tra sức khỏe sáng nay, cả 7 cầu thủ của Đà Nẵng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn để có thể ra sân. Trong báo cáo của các bác sỹ tại bệnh viện Cửa Đông tại TP Vinh, đã ghi rõ 7 cầu thủ này vẫn cần có thêm thời gian để theo dõi, trong khi đó 4 cầu thủ đã xuất viện tối qua, cũng chưa có thể lực tốt nhất. Với báo cáo tình hình mới nhất này của các bác sỹ, phía Đà Nẵng tiếp tục đề xuất xin được nghỉ trận đấu chiều nay.

Ông Bùi Xuân Hòa - Giám đốc điều hành CLB Đà Nẵng: “7 cầu thủ của chúng tôi đang phải truyền dịch, ăn uống khó khăn. Đây là điều chúng tôi rất lo ngại vì thể lực không đảm bảo. Trong trường hợp nếu vẫn phải thi đấu thì chúng tôi cũng chấp hành và đành phải có giải pháp thích nghi. Tuy nhiên, đây là điều mà chúng tôi hoàn toàn không mong muốn”.

Chủ trì cuộc họp, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, về nguyên tắc, BTC giải yêu cầu các đội đăng ký thi đấu tới 30 cầu thủ là có lý do, phòng trường hợp chấn thương hay nghỉ thi đấu do đau ốm. Chính vì thế, nếu Đà Nẵng có 7 cầu thủ không ra được sân, vẫn có thể tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, người có tiếng nói quyết định có hoãn trận đấu hay không là đội chủ nhà SLNA, đã chấp nhận phương án hoãn trận đấu của Đà Nẵng.

Giám đốc điều hành CLB SLNA Hồ Văn Chiêm, đồng thời cũng là Trưởng BTC sân Vinh cho biết, với việc hoãn trận đấu, BTC chủ nhà sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi bởi đã bán gần hết vé, kế hoạch quảng cáo, phát sóng cũng đã được chuẩn bị.

Cũng theo ông Chiêm, những chi phí này là không nhỏ và phía SLNA nếu đồng ý dừng trận đấu sẽ rất thiệt thòi. Tuy nhiên, theo ông Chiêm, BTC sân Vinh buộc phải chấp nhận hoãn trận đấu để đảm bảo sức khỏe cho đội khách. Ngay sáng nay, BTC sân Vinh sẽ có thông báo rộng rãi tới người hâm mộ Nghệ An, phương án dùng vé cũ chứ không in vé mới để đổi cũng đã được tính đến.

HLV Hữu Thắng cũng cho rằng, SLNA quyết định hoãn trận đấu là hợp tình, hợp lý. “Chúng tôi có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu này. Toàn đội cũng đang rất hưng phấn sau chiến thắng đầu tiên tại AFC Cup vài ngày trước. Tuy nhiên, nếu chúng tôi ở hoàn cảnh giống như Đà Nẵng, có lẽ họ cũng sẽ phải thông cảm cho chúng tôi thôi”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Về kế hoạch đá bù, BTC giải cho biết sẽ nghiên cứu kỹ lịch thi đấu của hai đội và sẽ có thông báo sớm trong ít ngày tới.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()