Thứ ba, 8/3/2016, 09:16 (GMT+7)

Sharapova bị phát hiện dương tính với chất cấm

Người đẹp Nga không vượt qua được cuộc kiểm tra doping tại Australia mở rộng diễn ra cuối tháng 1 vừa qua.

Sharapova bình tĩnh thông báo về việc dương tính với chất cấm

Sharapova bình tĩnh thông báo về việc dương tính với chất cấm hôm qua. Ảnh: AFP.

Hôm qua tại Los Angeles, Sharapova tổ chức họp báo chia sẻ rằng cô bị phát hiện dương tính với chất cấm có tên meldonium. Vài ngày trước, tay vợt số 7 thế giới nhận được thông báo của Liên đoàn quần vợt thế giới về kết quả thử doping tại Australia mở rộng 2016 diễn ra cuối tháng 1. "Búp bê Nga" bị treo vợt từ ngày 12/3 tới và mức phạt chưa được xác định nhưng có thể kéo dài từ 2-4 năm.

Phát biểu trước báo giới tại khách sạn, cựu số một thế giới trông rất bình tĩnh. Sharapova cho biết, cô sử dụng meldonium hay còn có tên gọi khác là mildronate từ năm 2006 theo theo lời khuyên của bác sĩ gia đình. Chất này mới được bổ sung vào danh sách cấm vào đầu năm 2016.

"Tôi gặp một vài vấn đề về sức khỏe, ốm thường xuyên, thiếu hụt magie và có dấu hiệu bị đái tháo đường nhẹ giống tiền sử của gia đình. Đây là một trong nhiều dược phẩm tôi đã sử dụng 10 năm qua nhưng kể từ 1/1 năm nay nó được đưa vào danh sách cấm mà tôi không biết.Tôi nhận được email từ tổ chức chống doping thế giới hôm 22/12/2015 về sự bổ sung meldonium vào danh sách nhưng tôi đã không mở ra xem. Tôi đã không vượt qua được cuộc kiểm tra doping và tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc này.", người đẹp 28 tuổi cho biết.

Người đẹp quần vợt hy vọng sẽ sớm trở lại.

Người đẹp quần vợt hy vọng sẽ sớm trở lại. Ảnh: AFP.

Sau khi thất bại trước kình địch Serena tại bán kết Australia mở rộng, Sharapova rút lui khỏi giải Paribas mở rộng và Indian Wells vì chấn thương. Vài ngày trước, khi tay vợt xinh đẹp hé lộ rằng sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thông báo một việc quan trọng, không ít người phán đoán có thể Nữ hoàng quần vợt sẽ giải nghệ.

Tuy nhiên, chia sẻ trong họp báo, "Búp bê Nga" khẳng định: "Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp theo cách này. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội trở lại thi đấu. Sharapova còn đùa rằng sẽ không tuyên bố gác vợt tại "một khách sạn ở Los Angeles có cái thảm xấu tệ hại".

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()