Thứ năm, 1/3/2018, 10:04 (GMT+7)

Shakira vướng lùm xùm thuế, phải nộp 20 triệu euro

Bạn gái Pique bị buộc tội gian lận thuế trong 4 năm, quyết định nộp cho kho bạc Tây Ban Nha số tiền lớn.

Shakira có fan khắp thế giới. Ảnh: NS.

Shakira có fan khắp thế giới. Ảnh: NS.

Các vấn đề của Shakira với cơ quan thuế Tây Ban Nha bắt đầu được giải quyết, dù rằng mâu thuẫn giữa đôi bên chưa được giải quyết triệt để. Theo tờ El Periodico, Shakira trả kho bạc hơn 20 triệu euro để giải quyết một phần khoản nợ thuế từ năm 2011.

Shakira bị cáo buộc trốn thuế từ năm 2011-2015 khi cô vẫn duy trì thuế cư trú bên ngoài Tây Ban Nha dù những năm đó, ca sĩ định cư tại Barcelona. Bạn gái Pique cho rằng, trong thời gian bị cáo buộc, cô thường xuyên sống ở ngoài Tây Ban Nha. Thu nhập của Shakira cũng đến từ nước ngoài và cô luôn thực hiện đủ các nghĩa vụ thuế với nguồn tài chính này. Ngôi sao người Colombia khẳng định không có sự gian lận hay che giấu.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, một công dân cư trú ít nhất 183 ngày tương đương nửa năm ở xứ bò tót, người này được coi là có trách nhiệm đóng thuế đầy đủ. Cơ quan thuế khẳng định có đủ bằng chứng cho thấy Shakira sống ở Tây Ban Nha đủ thời gian để trở thành "công dân chịu thuế".

Ngoài ra, bạn gái trung vệ Barca cũng đang bị điều tra về những khoản thu nhập khác được cô chuyển vào quỹ từ thiện mang tên cô, nhằm mục đích trốn thuế.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()