Thứ năm, 22/2/2018, 10:47 (GMT+7)

Serena Williams 'thập tử nhất sinh' khi đẻ con

Tay vợt Mỹ kể về những biến chứng cô phải trải qua sau khi sinh con gái Alexis Olympia Ohanian Jr: 'Tôi suýt chết'.

Serena Williams thập tử nhất sinh khi đẻ con

Serena Williams và con gái gần 6 tháng tuổi. Ảnh: NS.

Bà mẹ Serena Williams sinh con gái hồi tháng 9 năm ngoái. Cô vừa tâm sự trong cuộc phỏng vấn với tờ CNN rằng cô trải qua giây phút chống chọi với cái chết sau khi lâm bồn.

"Điều tồi tệ bắt đầu với việc phổi bị nghẽn, trong đó một hoặc nhiều động mạch ở phổi bị tắc bởi một cục máu đông. Tôi gặp tình trạng này trước đó, nhiều lần sống trong sợ hãi. Tôi lập tức chạy ra và thông báo ngay cho các y tá", Serena nói.

Alexis Olympia Ohanian Jr cũng có vấn đề khi các cơn co thắt bắt đầu: "Nhịp tim của bé giảm đáng kể". Sau đó, sự cố được giải quyết nhanh chóng cho em bé nhưng không may điều đó không xảy ra với người mẹ.

Tay vợt quê ở Michigan phải quay trở lại bàn phẫu thuật sau khi được mổ đẻ. "Vết mổ sinh của tôi bị mở do ho nặng. Các bác sĩ phát hiện cục máu tụ lớn trong bụng tôi và sau đó tôi trở lại phòng phẫu thuật để ngăn ngừa cục máu đông đi vào phổi", cựu số một thế giới chia sẻ.

Serena Williams thập tử nhất sinh khi đẻ con - 1

Sau khi vượt qua cú sốc nhờ đội y tế St. Mary's Medical Center ở Palm Beach, Florida, Serena Williams có thể trở về nhà, hồi phục hoàn toàn. "Nếu không có sự chăm sóc chuyên nghiệp của bác sĩ y tá, tôi không có mặt ở đây hôm nay", cô gửi lời cảm ơn với công tác y tế.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()