Thứ năm, 20/10/2011, 14:35 (GMT+7)

Sao Newcastle than nghèo để thoát tội

Bị tòa phạt cấm lái xe 6 tháng vì vi phạm tốc độ, hậu vệ Danny Simpson ra sức xin xỏ bằng việc kể lể tình trạng khó khăn của mình.

Danny Simpson bị cấm lái xe 6 tháng vì vi phạm luật tốc độ. Ảnh: Mirror.

Danny Simpson bị cấm lái xe 6 tháng vì vi phạm luật tốc độ. Ảnh: Mirror.

Hôm 13/4 vừa qua, Danny Simpson bị camera công cộng quay được cảnh lái chiếc xe Audi vượt quá tốc độ cho phép trên đường Benton Lane gần trung tâm tập luyện của Newcastle. Đoạn đường này chỉ cho phép các phương tiện chạy với tốc độ tối đa 50 km/h nhưng ngôi sao của "Chích chòe" lại phóng với tốc độ gần 80 km/h. Hôm qua vụ việc được đưa ra xét xử tại tòa án sơ thẩm Newcastle.

Tại tòa, Danny thanh minh với chủ tọa rằng anh lái xe vượt quá tốc độ là bởi cô con gái Skye mới 3 tháng tuổi của anh cần phải được đưa đến bệnh viện gấp vì chứng rối loạn đường ruột. "Con gái tôi mới xuất viện được vài tuần sau khi chào đời nhưng sau đó chúng tôi lại phải đưa nó trở lại bệnh viện vì bị nhiễm virus. Con bé còn gặp vấn đề về đường tiêu hóa nên dù đã 3 tháng tuổi nhưng nó chỉ nặng chưa đầy 3,5 kg. Bây giờ tôi vẫn phải đưa con tới bệnh viện ít nhất hai lần một tuần để các bác sĩ kiểm tra", Danny kể lể hoàn cảnh khó khăn để được tòa châm chước.

Bên cạnh tình trạng sức khỏe xấu của con gái, Danny Simpson còn cho biết mối quan hệ giữa anh và cô bạn gái Steph đang ở giai đoạn căng thẳng: "Gần đây, chúng tôi thường xuyên cãi vã vì vậy cô ấy chẳng đời nào chịu chở tôi đến sân tập nếu tôi bị cấm lái xe".

Khi được vị chủ tọa gợi ý giải pháp thuê lái xe, Danny tiếp tục than thở về tình hình tài chính của mình. "Tôi không cho rằng đây là một lựa chọn hay bởi vì điều đó sẽ tốn rất nhiều tiền. Tôi kiếm được ít hơn hầu hết cầu thủ Premier League khác, vì vậy tôi cần phải chi tiêu tiết kiệm để lo cho tương lai", anh này phân bua.

Mặc dù ra sức thuyết phục, cuối cùng ngôi sao của Newcastle vẫn không tránh được án phạt cấm lái xe. Với bằng chứng rõ ràng từ đoạn clip được cảnh sát cung cấp, hậu vệ 24 tuổi bị tòa tuyên phạt bấm 4 lỗ trên giấy phép lái xe, tương đương với 6 tháng không được cầm lái. Bên cạnh đó Danny phải nộp phạt 333 bảng và đóng 30 bảng tiền án phí.

Trước đó, hậu vệ của Newscatle cũng từng bị bấm 9 lỗ trên giấy phép lái xe vì nhiều lần vi phạm luật giao thông.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()