Thứ tư, 4/4/2012, 10:20 (GMT+7)

Sài Gòn FC trảm công thần

Trở về sau thất bại trên sân Hàng Đẫy, tối qua, bầu Thụy bất ngờ chấm dứt hợp đồng với HLV Lư Đình Tuấn.

>> Dàn 'chân dài' khuấy động sân Thống Nhất

lu-465173-1368306651_500x0.jpg

HLV Lư Đình Tuấn bất ngờ bị sa thải dù khá thành công với Sài Gòn FC từ đầu mùa. Ảnh: ĐH.

Đây là một quyết định được xem là bất ngờ bởi Sài Gòn FC mới chỉ để thua 3 trận liên tiếp từ vòng 9. Trước đó, HLV Lư Đình Tuấn đã dẫn dắt Sài Gòn FC thi đấu rất thành công với mạch 9 trận bất bại và đứng đầu bảng xếp hạng nhiều vòng đấu.

Tuy nhiên trong 3 trận liên tiếp, Sài Gòn FC tụt xuống vị trí thứ 5, để đội đầu bảng Hà Nội T&T bỏ xa 4 điểm trên bảng xếp hạng. Trong nỗ lực ngăn chặn đà tụt dốc của đội bóng, bầu Thụy đã có một quyết định mạnh tay khi “trảm” HLV Lư Đình Tuấn.

Giải thích về quyết định gây sốc này, bầu Thụy chỉ nói ngắn gọn rằng ông sa thải HLV là muốn tìm kiếm những trận thắng, không muốn CLB tiếp tục thua như thời gian qua. Hiện tại, phía Sài Gòn FC từ chối thông tin sẽ mời HLV nào về thay thế ông Tuấn “Nhím” nhưng khả năng sẽ có người mới trong tuần này bởi lượt đi vẫn còn một vòng đấu nữa trước khi nghỉ khoảng hai tuần để các đội bước vào kỳ nghỉ giữa mùa.

Như vậy tại V-League mùa này, sau Hải Phòng hồi đầu mùa giải, đến lượt Sài Gòn FC thay tướng giữa dòng.

HLV Lư Đình Tuấn từng bắt đầu nghiệp cầm quân khi dẫn dắt đội bóng nổi tiếng của miền Nam là Cảng Sài Gòn. Sau khi đội bóng này bị khai tử khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam và đổi thành CLB TP HCM như bây giờ, ông Tuấn “Nhím” lưu lạc tới Cần Thơ ở giải hạng Nhất.

Tại đây, ông Tuấn cũng chỉ nắm quyền một thời gian trước khi chia tay bằng một vụ kiện tụng gây ầm ĩ. Tới Sài Gòn FC, HLV Lư Đình Tuấn đã giúp đội bóng này thăng hạng và chơi rất thăng hoa trong phần lớn thời gian lượt đi V-League. Tuy nhiên, chỉ sau 3 trận thua, ông Tuấn đã phải ra đi.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()