Thứ sáu, 24/11/2017, 09:26 (GMT+7)

Robinho vướng án 9 năm tù vì tội hiếp dâm

Ngôi sao 33 tuổi người Brazil bị cáo buộc cùng 5 người đàn ông khác sau cuộc tấn công cô gái Albania trong một hộp đêm.

robinho-vuong-an-9-nam-tu-vi-toi-hiep-dam

Robinho từng là cầu thủ đắt giá nhất nước Anh. Ảnh: NS.

Vụ việc xảy ra tại Milan, Italy ngày 22/1/2013. Tiền đạo Brazil đang chơi bóng tại quê nhà cho Atletico Mineiro khẳng định sẽ kháng cáo quyết liệt. Theo luật pháp Italy, Robinho không bị lĩnh án cho đến khi thủ tục kháng cáo được hoàn tất, có thể mất nhiều năm.

Một thông báo đăng trên Instagram từ luật sư riêng của Robinho cho biết: "Về những tin tức liên quan đến tiền đạo Robinho trong một sự việc xảy ra cách đây vài năm, chúng tôi muốn làm rõ rằng anh vô tội vì anh không tham gia vào vụ việc". Robinho có thể bị dẫn độ về Italy để phục vụ việc điều tra.

Robinho chuyển đến thi đấu ở châu Âu năm 2005 khi anh gia nhập Real Madrid từ Santos. Anh phá kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh năm 2008 khi Man City đưa anh khỏi Real Madrid với giá 32,5 triệu bảng. Tuy vậy, Robinho không thành công ở Ngoại hạng Anh, được cho mượn đến Santos chỉ sau đó 16 tháng. Tiếp đó, thần đồng một thời của bóng đá Brazil đến thi đấu ở AC Milan rồi Quảng Châu Hằng Đại và sau đó là Atletico Mineiro vào năm 2016.

robinho-vuong-an-9-nam-tu-vi-toi-hiep-dam-1

Robinho và vợ ở đám cưới năm 2009. Ảnh: NS.

Robinho tổ chức hôn lễ với vợ Vivian ở Wilmslow, Cheshire hồi năm 2009. Cũng chính năm đó, anh bị buộc tội tán công tình dục tại Manchester nhưng sau đó trắng án.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()