Thứ hai, 12/2/2018, 17:51 (GMT+7)

Quang Hải nhận thưởng lớn nhờ siêu phẩm đẹp nhất giải U23 châu Á 2018

Tiền vệ U23 Việt Nam có phần quà là TV cao cấp trị giá 180 triệu đồng ngay trước Tết Nguyên đán.

Siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của Quang Hải được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất giải và để lại trong lòng người hâm mộ dấu ấn về hành động gạt tuyết của đồng đội cho tiền vệ người hùng. Trong 218.915 phiếu bầu chọn, có 139.704 phiếu dành cho bàn thắng của Quang Hải trong trận chung kết, chiếm tỷ lệ 64%. Đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn vẫn là một pha lập công khác của Quang Hải. Đó là bàn gỡ hòa 2-2 trong trận bán kết với Qatar. Pha cứa lòng chân trái ngoài vòng cấm nhận được 53.970 phiếu bầu, chiếm 25% tổng số phiếu. 

Quang Hải là cầu thủ xuất sắc của U23 Việt Nam tại giải đấu ở Thường Châu. Ảnh: TC.

Quang Hải là cầu thủ xuất sắc của U23 Việt Nam tại giải đấu ở Thường Châu. Ảnh: TC.

Đại diện Mạnh Thường Quân là công ty LG Electronics Việt Nam tới nhà riêng của Quang Hải tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội trao quà là TV LG OLED G7 65 inch trị giá 180 triệu đồng - phần thưởng hứa trước dành cho cầu thủ Việt Nam ghi bàn tại trận chung kết U23 châu Á 2018.

Chia sẻ về trận chung kết lịch sử, Quang Hải cho rằng những khó khăn, vất vả làm trận đấu có ý nghĩa hơn. Lần đầu tiên thi đấu dưới tuyết, điều kiện thời tiết có nhiều khó khăn, nhưng vì thế mà mọi thành viên trong đội lại càng quyết tâm. Dù kết quả đạt được chưa hoàn toàn như ý, đây là động lực rất lớn để cả đội lập thành tích ở các giải đấu sau, trước mắt là Asiad 2018 vào tháng 8 tới.

Căn nhà Quang Hải ngập tràn không khí Tết và sự ấm cúng vì cậu con trai trở về nhà sum vầy. Bố mẹ Quang Hải xúc động cho biết những ngày theo dõi con trai theo đội tuyển thi đấu bên Trung Quốc, ông bà thường xuyên mất ngủ vì hồi hộp và hạnh phúc, có lúc không dám xem tiếp vì thương con. Với Quang Hải, gia đình luôn là động lực, bến đỗ bình yên. Thường xuyên phải thi đấu xa nhà không có nhiều thời gian dành cho bố mẹ. Vì vậy, Tết này tiền đạo trẻ dành trọn vẹn những ngày nghỉ quây quần bên gia đình.

Ngoài phần thưởng lớn nhờ bàn thắng trong trận chung kết, Quang Hải với tư cách là cầu thủ trụ cột còn được chia thưởng lớn từ quỹ thưởng cho đội U23 Việt Nam, do VFF tập hợp. 

Theo nguồn tin từ VFF, một số đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hứa chuyển khoản hoặc trao tiền mặt cho Liên đoàn. Trước Tết, VFF mới nhận gần 20 tỷ đồng, chưa bằng một nửa số tiền được hứa thưởng là 43 tỷ đồng. 

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()