Thứ ba, 29/5/2018, 12:48 (GMT+7)

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ từ chức, rút khỏi Đại hội khóa 8

Vị Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF cho biết những ngày qua ông thấy mệt mỏi vì lùm xùm đi khách sạn với gái trẻ.

Ông Nguyễn Xuân Gụ. Ảnh: Đương Phạm.

Ông Nguyễn Xuân Gụ. Ảnh: Đương Phạm.

Trao đổi với Ngoisao.net, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết đã làm đơn xin từ chức Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 28/5 và gửi lên lãnh đạo VFF sáng 29/5. Bên cạnh đó, ông Gụ cũng xin không ra tranh cử vào Ban chấp hành VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022.

Trước đó, đêm 24/5, ông Gụ phải làm việc với cơ quan công an sau khi bị phát hiện ở chung phòng với cô gái có tên N.N.N.T. (24 tuổi) tại một khách sạn ở quận 1, TP HCM mà không khai báo tạm trú. Vị Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF khai có quan hệ với cô gái này nhưng khẳng định không mua dâm.

Trong thông cáo báo chí đăng tải ngày 26/6, VFF khẳng định ông Gụ không được cử đi công tác trong thời gian diễn ra vụ việc. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của tổ chức lãnh đạo bóng đá Việt Nam. VFF ra hạn đến ngày 30/5 để ông Gụ giải trình về vụ việc, từ đó làm cơ sở cân nhắc quyết định kỷ luật.

Nhiều ý kiến cho rằng ông Gụ có thể bị gài bẫy, nhằm hạ thấp danh dự và uy tín của ông trước thềm đại hội VFF khóa 8. Khi được hỏi về chuyện này, vị Phó chủ tịch VFF từ chối bình luận. "Hiện giờ tôi đang rất mệt mỏi vì chuyện vừa xảy ra. Tôi cần thời gian để bình tâm trở lại", ông gụ nói.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, 66 tuổi, là Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông từ năm 2014. Vụ việc này xảy ra đúng thời điểm nhạy cảm khi sắp diễn ra Đại hội VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022, nơi ông Gụ được tái đề cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()