Thứ sáu, 8/1/2016, 17:08 (GMT+7)

Ông Miura loay hoay tìm thủ quân cho U23 Việt Nam

Công Phượng từng được đeo băng đội trưởng một lần nhưng ở ba trận gần đây, ông Miura lại chọn người khác.

U23 Việt Nam bước vào giai đoạn tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á hơn một tháng nay nhưng HLV Miura chưa ấn định đích danh một thủ lĩnh của đội. Ông thầy người Nhật lần lượt trao băng đội trưởng cho 8 người gồm Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Hữu Dũng, Công Phượng, Duy Mạnh, Tấn Tài và Thanh Bình. 

ong-miura-loay-hoay-tim-thu-quan-cho-u23-viet-nam

Công Phượng một lần đeo băng đội trưởng ở trận đấu gặp Cerezo Osaka. Ảnh: PA.

Bài toán khó đến với HLV Miura khi lần lượt các học trò cưng không thể góp mặt trong chuyến đi Qatar vì nhiều lý do khác nhau. Trung vệ Ngọc Hải vướng vụ lùm xùm với pha xoạc bóng với Anh Khoa, hai tiền vệ cánh Huy Toàn và Ngọc Thắng dính chấn thương sớm nói lời chia tay.

Chiến lược gia người Nhật lần lượt "thử nghiệm" vai trò thủ lĩnh với 8 gương mặt với thời gian đeo băng đội trưởng dài ngắn khác nhau. Trong số đó, Công Phượng từng cùng HLV Miura tới dự họp báo trước trận với tư cách thủ quân và cũng sắm luôn vai "captain" khi đối đầu Cerezo Osaka (Nhật Bản). Tuy nhiên, ba trận giao hữu sau đó gặp Bình Dương và U23 Yemen cùng U23 Nhật Bản, Thanh Bình là người được chọn.

Từ nay tới ngày thi đấu chính thức, U23 Việt Nam không còn đá giao hữu và có thể hiểu ông Miura "chấm" tiền đạo Thanh Hóa làm đội trưởng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ông thầy người Nhật thường có quyết định bất ngờ với những thay đổi vào phút cuối. Vì thế, không ai chắc chắn người đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam trong trận ra quân sẽ là Thanh Bình.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()