Thứ sáu, 20/4/2018, 14:50 (GMT+7)

Ông Dương Trí Thành làm Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam

Đua thuyền Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc tại khu vực và châu lục thời gian qua.

Sáng 19/4, tại Hà Nội, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa II, nhiệm kỳ 2018-2021. Với 100% phiếu tín nhiệm, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines trở thành Chủ tịch.

Tân Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II Ông Dương Trí Thành, t

Tân Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam khóa II Dương Trí Thành.

Người tiền nhiệm của ông Thành là Chủ tịch hội đồng quản trị Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, cũng vừa trải qua một nhiệm kỳ thành công cùng đua thuyền Việt Nam khi phong trào phát triển rộng khắp, các đội tuyển cũng đạt nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đua thuyền trở thành một trong những môn mũi nhọn của thể thao Việt Nam.

Tính đến nay cả nước có 28 tỉnh, thành phát triển rowing và canoeing với số lượng ổn định, khoảng 630 VĐV. Đua thuyền Việt Nam  đăng cai tổ chức 5 giải quốc tế, trong đó có giải lướt ván buồm vô địch thế giới RS:One lần thứ 5 năm 2017 tại Hội An - Quảng Nam, giải lướt ván diều vô địch châu Á năm 2016 tại Ninh Thuận.

Tham gia các sự kiện thể thao quốc tế, đua thuyền Việt Nam đạt 179 huy chương trong đó có 73 HC vàng, 58 HC bạc, 48 HC đồng. Tại SEA Games 28, đua thuyền có 9 HC vàng. Lần đầu tiên Việt Nam có VĐV giành ngôi vô địch châu Á môn canoeing.

Đại hội BCH Liên đoàn Đua thuyền khóa II đặt mục tiêu phát triển toàn diện môn Đua thuyền Việt Nam trong thời gian tới.

Đại hội ban chấp hành Liên đoàn đua thuyền khóa II đặt mục tiêu phát triển môn đua thuyền Việt Nam trong thời gian tới.

Đại hội bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 25 ủy viên trong đó có 9 ủy viên thường trực. Ngoài Chủ tịch là ông Dương Trí Thành, Đại hội bầu ba Phó chủ tịch là ông Lâm Quang Thành, Lê Trường Giang và Nguyễn Hải Đường trong đó ông Nguyễn Hải Đường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT, là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn kiêm Tổng thư ký.

Ý kiến bạn đọc ()