Thứ bảy, 25/8/2018, 10:26 (GMT+7)

Nữ võ sĩ 16 tuổi mang về HC vàng đầu tiên cho Campuchia ở Asiad 2018

Jessa Khan trở thành niềm tự hào của thể thao Campuchia khi xuất sắc giành HC vàng ở môn ju-jitsu.

Jessa Khan vỡ oà sung sướng sau khi đánh bại đối thủ UAE trong trận chung kết. Ảnh: OCA.

Jessa Khan vỡ oà sung sướng sau khi đánh bại đối thủ UAE trong trận chung kết. Ảnh: OCA.

Trong trận chung kết hạng 49kg của nữ, Jessa Khan đánh bại đối thủ người UAE Alhinaai Mahra với tỷ số 100-0 để giành HC vàng. "Thật tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi mang về HC vàng cho Campuchia, cho bản thân tôi và gia đình. Tôi muốn mọi người biết nhiều hơn nữa tới Campuchia", võ sĩ 16 tuổi của Campuchia chia sẻ.

Trong hành trình tới với trận chung kết, Jessa Khan lần lượt vượt qua các đối thủ Boonsorn Suwanan (Thái Lan), La Yi Wen (Trung Quốc), Pirhady Nahid (Iran), Napolis Jenna Kaila (Philippines). Ở nội dung này, Việt Nam có sự tham gia của võ sĩ Dương Thị Thanh Minh và cô cùng với Margarita Ochoa (Philippines) giành HC đồng.

Jessa Khan sinh ra tại Mỹ, có bố là người Campuchia, mẹ là người Mexico. Gia đình Jessa sống tại Newport Beach, California. Cô bắt tầu tập ju-jitsu từ năm 2009. Jessa mới lần đầu về thăm quê bố hồi đầu năm nay trước khi được gọi vào đội tuyển ju-jitsu Campuchia dự Asiad 2018.

Một bức ảnh đời thường của Jessa Khan. Ảnh: Instagram.

Một bức ảnh đời thường của Jessa Khan. Ảnh: Instagram.

Đây là HC vàng đầu tiên và cũng là tấm huy chương duy nhất của đoàn thể thao Campuchia đến thời điểm này tại Asiad 2018. Nhờ đó, Campuchia vươn lên vị trí thứ 23 trên bảng xếp hạng, kém Việt Nam 6 bậc ( Việt Nam giành 1 HC vàng, 6 HC bạc và 9 HC đồng).

>> Xem thêm ảnh võ sĩ tài năng, hay cười Jessa Khan

Lan Chinh   |  

Ý kiến bạn đọc ()