Thứ sáu, 24/11/2017, 10:05 (GMT+7)

'Nữ hoàng tốc độ' Vũ Thị Hương: 'Tôi xiêu lòng vì cách chồng chinh phục'

'Tôi thực sự xúc động khi anh ấy quyết định mua căn nhà bên đồi cạnh bờ biển ở Halls Head', Hương tâm sự. 

nu-hoang-toc-do-vu-thi-huong-toi-xieu-long-vi-cach-chong-chinh-phuc

Vũ Thị Hương thay đổi khó nhận ra. Ảnh: NS.

Cuộc sống hiện nay của cựu nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đúng như một giấc mơ giữa đời thực, không lo nghĩ về vật chất, sống trong căn hộ triệu đô cạnh bờ biển, xe sang, thoải mái đi shopping, du lịch... Tuy nhiên, Hương cho rằng điều chị đang hạnh phúc nhất chính là "chồng dù bận bịu công việc vẫn dành thời gian giặt đồ cho tôi, còn tôi thì trổ tài làm nem rán truyền thống Việt Nam cho chồng".

Mấy năm rồi mới quay lại sân Thống Nhất thăm thầy cô và bạn bè, Hương khiến nhiều người không nhận ra. Nhiều anh em bạn bè, đàn em phải nhìn một hồi mới dám chạy lại gọi mừng "chị Hương, chị Hương. Dạo này chị khỏe không". Hương lấy chồng người Australia rồi theo chồng "bỏ cuộc chơi" bên Việt Nam mấy năm qua. Cựu nữ hoàng tốc độ với cú nước rút thần tốc ngày nào có cuộc sống khác và cả một chút thay đổi về ngoại hình. Chị đằm thắm hơn, trẻ đẹp hơn, ra dáng quý bà hơn trước rất nhiều.

nu-hoang-toc-do-vu-thi-huong-toi-xieu-long-vi-cach-chong-chinh-phuc-1

Vũ Thị Hương được chồng mua tặng nhà và xe. Ảnh: NS.

Hương kể: "Cuộc sống có những điều không thể nói trước và không ngờ tới. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới những điều như hiện nay cả. Nhưng rồi nó đến thật tình cờ, bất ngờ và như mơ. Anh ấy nhắn tin trên mạng làm quen với tôi vì nói ấn tượng với tôi từ thời tôi thi đấu ở Olympic Bắc Kinh 2008. Khi đó vô tình anh thấy tôi thi đấu, đại diện cho Việt Nam, nơi anh ấy vốn có cảm tình. Sau này khi biết tôi trên mạng, anh nhắn tin làm quen. Ban đầu tôi không ấn tượng gì lắm. Nhưng anh nhắn liên tục 2-3 tuần khiến tôi phải chú ý. Tôi đọc những gì anh ấy viết thì cảm nhận đây là người đàng hoàng, nghiêm túc nên tôi trả lời và cuộc sống của tôi thay đổi từ đó".

Cuộc tấn công của "người ấy" - Hương vẫn chưa muốn tiết lộ danh tính người chồng, bắt đầu. "Khi đó anh ở Qatar công tác nhưng tuần nào cũng bay về Việt Nam để thăm tôi. Liên tục như vậy một thời gian thì tôi bắt đầu xiêu lòng. Tôi yêu vì tấm lòng của anh chứ không biết rõ gia cảnh. Sau này khi qua Australia tôi mới biết thêm chút chút về hoàn cảnh của anh. Rồi tôi thực sự xúc động khi anh ấy quyết định mua căn nhà bên đồi cạnh bờ biển ở Halls Head (thuộc Mandurah) - khu vực nổi tiếng đắt đỏ vì là trung tâm du lịch, nói là 'anh tặng em'. Tôi cảm động bật khóc. Sau này tôi nghe người giới thiệu nói căn hộ trị giá khoảng 1,5 triệu USD".

Chồng của Hương hơn cô chục tuổi, làm sếp ở một công ty công nghệ và còn làm chủ một công ty riêng. Điều kiện kinh tế đảm bảo nên anh không muốn Hương phải lo chuyện vật chất. Thời gian Hương dành cho gia đình, chăm sóc chồng, chăm sóc cho chính bản thân mình và tận hưởng cuộc sống như thiên đường. "Chồng tôi thường làm việc ở nhà nên vợ chồng tôi rất quấn quýt, thường đi du lịch. Ở nhà, chúng tôi hay cùng làm việc nhà. Anh ấy hay phụ tôi làm bếp, giặt đồ. Tôi thì trổ tài vào bếp làm các món Việt mời anh thưởng thức. Anh thích nhất món nem rán nên ăn hoài không chán. Thu xếp được công việc, chúng tôi lại đi du lịch nước này nước kia, hoặc về Việt Nam. Không đi đâu thì tôi tập học để thi lấy bằng lái xe hơi bởi anh mới mua cho tôi xe để tiện đi lại. Chúng tôi đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son trước khi lên kế hoạch có em bé năm sau".

nu-hoang-toc-do-vu-thi-huong-toi-xieu-long-vi-cach-chong-chinh-phuc-2

Ban đầu, cả hai có kế hoạch tổ chức đám cưới trong năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch của nhà vô địch Đông Nam Á cự ly 100 m, 200 m từ năm 2005-2013 phải tạm dừng vì bố chị qua đời. Hương và chồng quyết định dời đám cưới lại vào một vài năm tới. "Chồng hiểu phong tục tập quán người Việt Nam và rất chia sẻ với tôi. Anh ấy luôn nói rằng điều quan trọng nhất là hai vợ chồng sống với nhau như thế nào, còn đám cưới chỉ là hình thức. Cách sống của anh ấy chinh phục hoàn toàn tôi, vốn là người khá cảnh giác sau nhiều chuyện từng trải qua", Hương tâm sự.

Xa gia đình theo nghiệp chạy từ năm 15 tuổi, vậy nên nữ hoàng điền kinh sinh năm 1986 không quá xa lạ hay bỡ ngỡ với cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người. "Xa nhà, xa quê hương, điều tôi băn khoăn nhất chính là mẹ ở quê nhà Thái Nguyên. Sau khi bố mất, bà giờ chỉ còn một mình và sống với người cháu. Tôi muốn ở bên bà nhiều hơn để chăm sóc bà. Nhưng cái số của tôi hình như là phải đi xa thì phải. Cứ có thời gian và thu xếp được là vợ chồng tôi về quê thăm mẹ. Tính ra anh ấy cũng ghé nhiều lần rồi và thích nhất là ghé thăm nhà dịp Tết cổ truyền. Chính ra khi đi xa, mẹ lại là người động viên tôi nhiều nhất để tôi yên tâm với cuộc sống mới".

Nhìn Hương bây giờ khó ai còn thấy chút gì cũng "điền kinh", ngoại trừ một ngoại hình thon gọn. Điền kinh dường như đã xa trong tâm trí của chị, Hương cười và chia sẻ: "Không, điền kinh ngấm vào máu của tôi rồi thì làm sao quên được. Tôi đang tận hưởng cuộc sống nhưng không quên điền kinh. Tôi vẫn đang ấp ủ kế hoạch quay lại điền kinh trong vai trò mới, có thể là bệ đỡ giúp đỡ các tài năng có cơ hội, điều kiện thi đấu tốt hơn, thu nhập xứng đáng hơn với những gì họ bỏ ra. Vì đây là tâm huyết của tôi nên tôi càng phải thận trọng khi làm và làm là phải chỉn chu. Trước mắt, bằng mối quan hệ của mình, tôi sẽ cố gắng tìm cách kết nối hỗ trợ một vài VĐV có tiềm năng".

"Tôi từng trải qua đời VĐV nên hiểu những gì họ phải hy sinh và những gì họ nhận lại. Thực sự, các VĐV của chúng ta bỏ cả tuổi thanh xuân để theo đuổi đam mê chứ vật chất nhận lại không bao nhiêu, thậm chí là không xứng đáng công sức. Như tôi nếu không may mắn thì giờ vẫn còn chật vật mưu sinh, dù ai cũng thấy thời gian tôi ngự trị đỉnh cao khá lâu. Còn chạy là có tiền, chứ hết lại là dễ trắng tay vì không tích lũy được gì cho bản thân. Tôi mong muốn giúp các em làm sao vừa có thể tạo được tên tuổi cho mình, vừa có thể thêm thu nhập từ tên tuổi mà các em tạo dựng được...", Hương miên man trong suy nghĩ sau khi thăm sân Thống Nhất - nơi chị từng gắn bó tập luyện nhiều năm trời...

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()