Thứ bảy, 28/10/2017, 09:25 (GMT+7)

'Nữ hoàng tốc độ' Lê Tú Chinh đi Mỹ tập huấn

Chi phí cho chuyến đi tới đất nước cờ hoa dự kiến hết khoảng 60.000 USD mỗi năm.

Tại giải điền kinh quốc gia vừa kết thúc, Tú Chinh là người có nhiều HC vàng nhất. Cô đoạt 4 HC vàng ở các nội dung 100m, 200m, 4x200m và 4x100m. Từ hai năm nay, Tú Chinh nổi lên như là gương mặt tốt nhất của điền kinh Việt Nam ở các nội dung chạy cự ly ngắn, cho thấy tiềm năng lớn khi hướng ra các cuộc tranh tài khu vực và châu lục. Tại SEA Games 2017 trên đất Malaysia, cô thâu tóm HC vàng 100m, 200m và 4x100m.

nu-hoang-toc-do-le-tu-chinh-di-my-tap-huan

Lê Tú Chinh là tài năng điền kinh của TP HCM. Ảnh: Đức Đồng.

Vì vậy, nhằm hướng tới Asiad 2018 tại Indonesia và SEA Games 2021, bộ môn điền kinh TP HCM lên kế hoạch đưa Tú Chinh sang học viện IMG ở Mỹ tập huấn dài hạn. Chi phí cho chuyến đi này dự kiến hết khoảng 60.000 USD mỗi năm.

"Tôi rất háo hức cho chuyến đi này. Tôi không lo sợ buồn phiền và nhớ nhà vì tôi có sự đồng hành cùng cô Thanh Hương. Tôi xem như người mẹ thứ hai của mình", Tú Chinh chia sẻ.

Ông Lê Trung Hinh, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh TP HCM cho biết: "Rút kinh nghiệm từ các địa phương từng đưa VĐV điền kinh đi tập huấn ở Mỹ, Đức không thành công, chúng tôi lần này đưa các em tới học viện IMG và buộc các em phải ở trong học viện, không ở ngoài tự do sinh hoạt như các VĐV trước đó. Ở trong học viện, các em sẽ sinh hoạt, ăn ở, tập luyện, có chế độ dinh dưỡng, học văn hoá... tốt và an tâm hơn".

Ông Loren Richard Seagrate, trưởng bộ môn điền kinh thuộc học viện thể thao IMG cho biết: "Các VĐV của Việt Nam rất tài năng. Họ còn trẻ nhưng có những chỉ số rất phù hợp để cải thiện thành tích. Tại học viện, chúng tôi sẽ có những giáo án riêng cho các em tập luyện phù hợp. Song song với tập luyện, các em sẽ được thi đấu các giải phù hợp trên nước Mỹ".

Đã có một số ý kiến quan ngại về các trường hợp đi tập huấn về nhưng thi đấu không thành công như Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (sang Mỹ) hay Vũ Thị Hương (sang Đức). Nhưng Tú Chinh vẫn rất lạc quan với chuyến đi: "Tôi sẽ cố gắng hết sức để tập luyện. Tôi mong qua Mỹ sẽ có môi trường tập luyện tốt để tôi cải thiện thành tích của mình và sau này gặt hái được nhiều thành tích cho điền kinh nước nhà".

Cùng chuyến đi tập huấn với Tú Chinh, TP HCM còn đưa thêm ba VĐV khác gồm Hà Thị Thu, Nguyễn Đăng Khoa (chạy ngắn), Trần Huệ Hoa (nhảy ba bước) để hướng tới các mục tiêu trong tương lai.

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()