Thứ năm, 14/12/2017, 15:04 (GMT+7)

Nỗi sợ hãi thầm kín của các danh thủ

Becks sợ ếch, Phil Jones ngại đi thang máy còn Bergkamp nổi tiếng vì không dám đi máy bay.

Olivier Giroud có nỗi sợ hãi "hư cấu", là nhân vật ngoài hành tinh có tên Alf. Nhân vật trong chương trình truyền hình từ thập niên 80 của thế kỷ trước trở thành đối tượng được tiền đạo người Pháp tránh xa. "Điều này thật buồn cười, nhưng các anh trai thường trêu chọc tôi, người ít tuổi nhất trong nhà, về một nhân vật truyền hình trẻ em được gọi là Alf", Giroud giải thích. Khi trưởng thành, hình ảnh Alf vẫn luôn khiến anh nhớ về thời thơ ấu nhiều kỷ niệm.

noi-so-hai-tham-kin-cua-cac-danh-thu

Dennis Bergkamp không thể đi du đấu cùng Arsenal ở châu Âu do nỗi sợ đi máy bay. Anh được mệnh danh là "Người Hà Lan không bay". Tất cả bắt nguồn từ một sự cố xảy ra khi Bergkamp bay cùng đội tuyển quốc gia Hà Lan ở Thế vận hội 1994. Một động cơ máy bay trục trặc và khiến cựu tiền đạo ám ảnh suốt đời. Từ đó, anh bắt đầu chuyển sang đi tàu hỏa và xe bus để tham gia thi đấu cùng Arsenal.

Phil Jones có nỗi ám ảnh kỳ lạ. Hậu vệ MU không mê tín nhưng mỗi khi thấy thang máy ở nước ngoài, anh lại "dựng tóc gáy". Phương tiện vận chuyển trong các tòa nhà cao tầng ngoài Anh không được Phil Jones sử dụng. "Khi tôi ra nước ngoài, tôi không thể đi thang máy. Khi còn nhỏ đi nghỉ mát ở Hy Lạp và chúng tôi bị mắc kẹt trong một chiếc thang máy trong vài giờ. Thật khủng khiếp. Tôi cảm thấy quá sợ hãi", tuyển thủ người Anh tiết lộ nguyên nhân của nỗi sợ thầm kín.

David Beckham tiết lộ nỗi sợ hãi trong chuyến đi tới rừng nhiệt đới Amazon cho đài BBC. Huyền thoại người Anh tiết lộ trong chương trình: "Tôi không phải là một fan của loài ếch. Đó là màu da cam. Chúng tôi được nói rằng nó nguy hiểm. Tôi lo lắng về điều đó". Becks cũng giải thích anh luôn tránh xa và có cảm giác gai người khi nhìn thấy con ếch màu da cam.

Wayne Rooney tiết lộ rất sợ im lặng. Muốn chìm vào giấc ngủ, tiền đạo của Everton muốn nghe tiếng động của máy sấy tóc, quạt hay máy hút bụi. Tờ The Sun bình luận: "Có lẽ Rooney quen với cách làm việc cùng ông thầy có biệt danh 'Máy sấy tóc' Ferguson".

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()