Nỗ lực 'đổ xuống sông' của võ sĩ tuổi teen

Thứ hai, 21/11/2011 11:16 GMT+7
0 0 chia sẻ

Dương Thúy Vi không giấu được vẻ thất vọng khi chỉ có HC đồng ở nội dung kiếm thuật tại SEA Games, dù võ sĩ 18 tuổi tỏ ra vượt trôi so với các đối thủ ở nội dung này.

Thúy Vi gặp khó vì trọng tài.

Thúy Vi gặp khó vì trọng tài.

Trong đội tuyển wushu Việt Nam tham dự SEA Games lần này, Dương Thúy Vi là một trong số những VĐV trẻ tuổi nhất. Tuy nhiên, sự trưởng thành của Thúy Vi thời gian gần đây giúp cô luôn có được lòng tin từ ban huấn luyện. Thúy Vi được chọn là gương mặt trọng điểm, được đào tạo bài bản và trở thành một trong những niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam.

Thúy Vi từng có mặt trong đội hình wushu tham dự SEA Games 25 trên đất Lào. Tuy nhiên, khi ấy Vi mới 16 tuổi và còn non nớt trước giải đấu mang tầm khu vực. Trong bài thi đấu trường quyền, cô bị lỗi và không đạt được thứ hạng như mong muốn. Thúy Vi vẫn nhớ như in thời điểm ấy và cô xem thất bại đó như bài học để trưởng thành hơn. "Tôi choáng ngợp và cảm thấy áp lực khi lần đầu tiên thi đấu tại SEA Games. Nhưng cũng nhờ thất bại ấy, tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trở nên điềm tĩnh hơn", Thúy Vi chia sẻ.

Trở về sau thất bại tại Lào, Thúy Vi lao vào luyện tập với mục tiêu "phục hận". Trong những buổi tập ở Hà Nội hay các chuyến tập huấn nước ngoài, cô gái nhỏ nhắn luôn là người tập luyện hăng say nhất. Với sức trẻ và tinh thần học hỏi hết mình, Thúy Vi ngày một trưởng thành. Theo HLV Phương Lan, các động tác của Thúy Vi dần đạt được sự chính xác hoàn hảo. Mặt khác, VĐV này còn từng bước tạo nên cái hồn cho bài biểu diễn, thuyết phục người xem hơn.

Tới Indonesia lần này, Thúy Vi mang trong mình quyết tâm lớn. Khát khao thể hiện sự trưởng thành và khẳng định sự tiến bộ là điều nhìn thấy rõ ở từng động tác trong bài biểu diễn của mình tại nhà thi đấu ở Jakarta.

Ở nội dung đầu tiên là kiếm thuật, Dương Thúy Vi không phạm lỗi nào khiến chính các khán giả Indonesia phải vỗ tay tán thưởng. Và khi trọng tài chấm 9,7 điểm cho cô gái Việt Nam, kém VĐV chủ nhà 0,02 điểm, những tiếng ồ ngạc nhiên vang lên trên khán đài thảm thi đấu Senayan. Rời thảm đấu trong nỗi bức xúc, Thúy Vi chạy ngay vào phòng thay đồ. Cô chịu áp lực lớn trước khi bước vào nội dung trường quyền một ngày sau đó.

Và một lần nữa, cô gái Việt Nam lại bị trọng tài đối xử không công bằng. Điểm số của cô vẫn rất cao, 9,71 cho bài biểu diễn tốt nhưng cũng vừa đủ để thấp hơn VĐV chủ nhà đúng 0,01 điểm. Với tổng điểm của hai bài biểu diễn, Thúy Vi chấp nhận HC đồng, sau đối thủ chủ nhà Susyana Tjhan và VĐV Myanmar, Sandi Oo.

Có HC đồng nhưng Thúy Vi tỏ ra rất buồn bởi những nỗ lực của mình coi như đã đổ xuống sông xuống biển vì những tính toán của nước chủ nhà và sự thiếu công minh của các trọng tài.

Thế Ngọc (từ Jakarta)

Ý kiến bạn đọc ()