Thứ ba, 19/4/2011, 07:00 (GMT+7)

Nhận hai thẻ vàng vẫn không bị đuổi

Trong trận đấu giữa Brasiliens và Formosa tại giải Campeonato Candango (Brazil) cuối tuần qua, trọng tài Sandro Meira Ricci rút ra hai thẻ vàng đối với hậu vệ Kassio (Formosa) nhưng không truất quyền thi đấu của cầu thủ này.

Hai thẻ vàng mà trọng tài Ricci dành cho hậu vệ số 5 của Formosa chỉ cách nhau có 7 phút. Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút thứ 29, Kassio phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm và trọng tài cho Brasiliens được hưởng phạt đền. Tình huống sau đó, Kassio phạm lỗi cản người không bóng và trọng tài Ricci tiếp tục rút ra một thẻ vàng để cảnh cáo hậu vệ số 5. Tuy nhiên, không có một chiếc thẻ đỏ nào được vị trọng tài 37 tuổi rút ra để truất quyền thi đấu của cầu thủ này.

Trọng tài Ricci đoạt danh hiệu "Còi vàng" Brazil 2010 và sắp tới FIFA có kế hoạch chỉ định ông bắt một số trận quốc tế quan trọng. Tuy nhiên với sự cố này, hội đồng trọng tài FIFA đang cân nhắc rút lại ý định của mình.

47570

Trước đó tại World Cup 2006, trọng tài nổi tiếng người Anh Graham Poll cũng để xảy ra một sự cố tương tự khi rút đến thẻ đỏ thứ ba mới truất quyền thi đấu của Josep Simunic (Croatia) trong trận đấu giữa Croatia và Australia. (Xem clip)

Kency

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()