Thứ sáu, 2/6/2017, 10:30 (GMT+7)

'Ngựa chứng' Kyrgios đập vợt liên tiếp ngay trước mặt ba cậu bé

Nick Kyrgios phá nát dụng cụ thi đấu sau khi anh bị loại khỏi giải Pháp mở rộng ở vòng hai.

'Ngựa chứng' Kyrgios đập vợt liên tiếp vì bị thua ngược
 
 
 

Chiến thắng tưởng chừng đến với tay vợt người Australia khi anh thắng kịch tính đối thủ ở set đầu tiên với tỷ số 7-5. Nhưng Kevin Anderson thi đấu ngoan cường và tận dụng tốt những sai lầm của Kyrgios để ngược dòng.

Liên tục mắc lỗi, Kyrgios tỏ rõ sự bực tức khi liên tục đập vợt vào thùng đựng nước khiến dụng cụ thi đấu vỡ nát. Hành động của tay vợt sinh năm 1995 bị lên án mạnh mẽ vì diễn ra trước sự chứng kiến của ba cậu bé đứng ngay sát.

ngua-chung-kyrgios-dap-vot-lien-tiep-ngay-truoc-mat-ba-cau-be

Sau thất bại 1-3 với tỷ số các set là 5-7, 6-4, 6-1, 6-2, VĐV 22 tuổi người Australia chia sẻ: "Rõ ràng đó là sự thất vọng". 

Kyrgios thừa nhận những vấn đề này khiến anh không có được sự tập trung cho các trận đấu của Roland Garros. Tay vợt số 19 thế giới đang rất khó khăn để tìm lại đỉnh cao sau cú sốc tinh thần là sự ra đi của ông nội cùng những chấn thương xảy đến. 

"Tôi cảm thấy đang trải qua giai đoạn khó khăn để bước vào giải Pháp mở rộng. Tôi đã không tập luyện tốt trong vài tuần qua. Sau khi ông nội tôi qua đời, tôi thực sự mất rất nhiều động lực để thực hiện bất cứ điều gì", tay vợt có biệt danh "Ngựa chứng" cho biết.

Khi được hỏi về sự cố ôm hôn nữ phóng viên của Maxime Hamou, Kyrgios cho biết anh không đồng tình với cử chỉ của đồng nghiệp người Pháp. "Điều đó không phù hợp, thiếu tôn trọng. Tôi không nghĩ rằng mọi người cho đó là sự vui vẻ thoải mái. 

Sau khi bị loại khỏi Pháp mở rộng, Kyrgios tập luyện để trở lại ở Queen's Club - giải đấu trước Wimbledon 2017. 

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()