Ngọc Hoa vô địch Thai League với kỳ tích toàn thắng

Thứ hai, 14/3/2016 09:48 GMT+7
0 0 chia sẻ

Phụ công hàng đầu châu lục 28 tuổi vừa lập kỳ tích mới khi mùa thứ hai liên tiếp bước lên ngôi cao nhất tại Thai League cùng Bangkok Glass.

Với bộ đôi Ngọc Hoa - Thanh Thúy, lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam có tới hai cầu thủ vô địch trên đất Thái. 

ngoc-hoa-vo-dich-thai-league-voi-ky-tich-toan-thang

Ngọc Hoa là trụ cột của Bangkok Glass trong mùa giải vô địch 2015-2016. Ảnh: BKP.

Tại Thai League mùa 2015-2016, ngoại binh Ngọc Hoa tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp và sự khác biệt của một ngôi sao quốc tế. Cô đấu đủ 14 trận, luôn vào vai thủ lĩnh xuất sắc cả về chuyên môn lẫn tinh thần của đội, trực tiếp đóng góp 15-20 điểm mỗi trận.

Theo thống kê của ban tổ chức, Ngọc Hoa cũng đang nằm trong nhóm ba cầu thủ hay nhất, gần như chắc chắn sẽ được trao một danh hiệu cá nhân xuất sắc của giải đấu hàng đầu châu lục này. Ngọc Hoa đạt tới phong độ đỉnh cao cùng sự ổn định khó tin trên đất Thái trong tình thế vẫn phải cánh đáng nhiệm vụ nặng nề cho đội bóng “ruột” Bình Điền Long An tại giải vô địch Việt Nam.

Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Ngọc Hoa có hai tuần về nước để gồng mình cùng các đồng đội tranh tài tại giải quốc gia. Cô bị hao tâm tổn sức rất nhiều, chưa kể thất bại trong cuộc đua tới ngôi cao với Bình Điền Long An cũng ảnh hưởng phần nào tới tâm lý của Hoa. Thế nhưng, ngay khi trở lại Thái Lan, phụ công lập tức tỏa sáng cho thấy nguyên vẹn giá trị. Sự ổn định của Ngọc Hoa chỉ có thể lý giải ở tính chuyên nghiệp, nền tảng kỹ thuật cùng một khả năng hồi phục thể lực phi phàm. 

Chỉ sau ba mùa sang Thái Lan đấu thuê theo dạng “tranh thủ”, Ngọc Hoa gặt hái được những thành quả đáng mơ ước với mọi cầu thủ Đông Nam Á là hai danh hiệu vô địch Thai League, một chức vô địch CLB châu Á cùng Bangkok Glass, một Siêu Cup Thai League cùng Ayutthaya A.T.C.C. Việc đội bóng thủ đô Thái Lan đề nghị cấp học bổng toàn phần cho Hoa theo học thạc sĩ tại Thái Lan là sự tưởng thưởng xứng đáng và là một cách để Bangkok Glass giữ chân cô thêm một vài mùa giải nữa. 

ngoc-hoa-vo-dich-thai-league-voi-ky-tich-toan-thang-1

Ngọc Hoa, Thanh Thúy góp công lớn vào chức vô địch của Bangkok Glass. Ảnh: BKP.

Ngoài ra, chính Ngọc Hoa còn đóng vai cầu nối để “đàn em” cùng đội Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy, có cơ hội sang tập luyện, thi đấu tại Bangkok Glass từ lượt về mùa giải. Tại đây, Ngọc Hoa luôn quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt để cô “em út” hòa nhập tốt cả về cuộc sống lẫn chuyên môn.

Thanh Thúy có chuyến xuất ngoại thành công ngoài sức tưởng tượng, khi được tung vào sân 6 trong 7 trận, tiến bộ vượt bậc qua từng trận đấu và góp phần đáng kể trong chiến tích của CLB. Chủ công trẻ tài năng cao 1m90 được hưởng niềm vui lớn nhất kể từ khi khởi nghiệp với ngôi vô địch Thai League, dù chưa từng đăng quang tại giải vô địch Việt Nam. 

Thư Minh

Ý kiến bạn đọc ()