Thứ bảy, 29/3/2014, 11:32 (GMT+7)

Nghỉ bắt V-League, thủ môn Đình Đức mở trường dạy trẻ

Sau 13 năm cống hiến cho CLB Bình Dương, thủ thành họ Đặng quyết định chuyển nghề xây dựng trường mầm non.

Khoác áo CLB Bình Dương từ năm 2001, thủ môn Đình Đức trải qua không ít thăng trầm cùng đội bóng đất Thủ Dầu Một. Có chiều cao ấn tượng cùng chuyên môn tốt nhưng Đình Đức lại đóng vai siêu dự bị ở sân Gò Đâu. Bởi trong nhiều năm qua, CLB Bình Dương luôn tuyển mộ hàng loạt thủ môn danh tiếng như Thế Anh, Phan Văn Santos, Đức Cường... về thi đấu.

duc-1856-1396067398.jpg

Thủ môn Đình Đức trong màu áo Bình Dương. Ảnh: Kỳ Lân.

Giã từ sự nghiệp đầu mùa 2014, thủ môn họ Đặng chia sẻ thời gian hạnh phúc nhất của anh là khi Bình Dương vô địch V-League hai mùa 2007, 2008. Lúc ấy, đội bóng có tập thể đoàn kết, chơi thân thiết từ trên xuống dưới chứ không đơn thuần gặt hái được thành công trên sân cỏ. Dù đôi chút tiếc nuối khi phải giã từ sự nghiệp đỉnh cao, thủ môn Đình Đức cho đó là quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Chàng thủ môn có nụ cười ấm áp cho biết anh may mắn có được một cơ ngơi để yên tâm sau khi giải nghệ. Kết hôn với bà xã Nguyễn Đoàn Uyên Thoa vào năm 2006 đến nay đã có một trai, một gái kháu khỉnh xinh xắn. Chàng thủ môn sinh năm 1982 hạnh phúc khi bà xã vừa có bầu được gần 4 tháng. Dù bụng mang dạ chửa, Uyên Thoa vẫn tất bật việc quản lý công ty hoa tươi có tiêng tại TP Thủ Dầu Một.

Ngoài ra, cặp vợ chồng Đình Đức cũng đầu tư sân cỏ nhân tạo lẫn cho thuê phòng trọ mấy năm qua. Nhờ khoản thu về từ cửa hàng, sân bóng lẫn khu nhà cho thuê, thủ môn Đình Đức không quá lo lắng về tài chính sau khi giải nghệ. Không hài lòng với những gì đã có, hai vợ chồng quyết định mở trường mầm non dạy trẻ tại huyện Thuận An, Bình Dương.

Ngôi trường của cựu thủ môn CLB Bình Dượng rộng rãi, khang trang với một tầng trệt, 4 tầng lầu. Chàng thủ môn mát tay kinh doanh cho biết chỉ riêng số vốn bỏ ra hoàn thiện cơ sở vật chất lên đến 400 triệu đồng. Khi mở cửa, trường bước đầu chỉ tuyển 100 em với 6 giáo viên dạy trẻ và 4 bảo mẫu. Sau khi có kinh nghiệm và tạo được tiếng vang, Đình Đức mới tiếp tục cho đăng ký thêm trẻ vào trường. Chàng thủ môn dự định mời Thanh Huyền - bà xã của đồng đội cũ Đức Tài - làm quản lý trường của mình, khi cô này vốn có kinh nghiệm và bằng cấp sư phạm mầm non.

duc2-9255-1396067398.jpg

Vợ chồng Đình Đức - Uyên Thoa mát tay kinh doanh. Ảnh: AT.

"Đất Bình Dương vốn nhiều khu công nghiệp nên yêu cầu có nhiều trường mầm non phục vụ con em công nhân viên chức rất bức bách. Tôi thấy việc đầu tư cho giáo dục cũng là việc nên làm và có cơ hội phát triển. Đã đầu tư phải nghiêm túc từ lúc xây dựng kế hoạch đến khi thực hiện. Có được sự kỹ lưỡng như thế, tôi tin tưởng cơ hội thành công của mình ở lĩnh vực mới mẻ này", cựu thủ môn Đình Đức chia sẻ.

Anh Tuấn

Ý kiến bạn đọc ()