Thứ tư, 7/3/2018, 13:13 (GMT+7)

Nam vương boxing Việt phản ứng chỉ trích 'ngông cuồng' khi thách đấu Pierre Flores

Trương Đinh Hoàng bảo lưu quan điểm chỉ dùng tay đấu với võ sư Vịnh Xuân người Canada vì đây là thế mạnh của anh.

Trương Đình Hoàng mong muốn chứng minh được sự lợi hại của boxing khi đấu với Pierre Flores. Ảnh: VT.

Trương Đình Hoàng mong muốn chứng minh được sự lợi hại của boxing khi đấu với Pierre Flores. Ảnh: VT.

Sáng 6/3, sau khi nhận được thư chấp nhận lời mời giao đấu của Pierre Flores, Trương Đình Hoàng ngay lập tức có có những phản hồi thông qua trang cá nhân. "Rất vui vì ông đã chấp nhận lời mời của tôi. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một trận giao lưu tốt đẹp, đúng tinh thần thượng võ. Qua đây, tôi cũng cám ơn ông, một người ở một quốc gia khác đến đất nước tôi nhưng đã làm cho người dân quan tâm và tìm hiểu đến võ thuật nhiều hơn. Hẹn gặp ông một ngày gần nhất", võ sĩ giành HC vàng SEA Games 28 hang 75kg nhắn gửi tới võ sư Vịnh Xuân người Canada.

Bên cạnh đó, Trương Đình Hoàng cũng bảo lưu quan điểm anh chỉ dùng đôi tay để đấu với Flores dù đối thủ khuyên dùng thêm cả hai chân. Anh bị nhiều người chỉ trích là "khinh địch". "Có nhiều người nói tôi ngông cuồng khi tuyên bố chấp Flores hai chân. Tôi xin nhắc lại tôi không hề nói là chấp cả hai chân khi đấu với ông Flores. Đơn giản vì tôi là dân boxing và sở trường của tôi là hai tay nên tôi muốn dùng đặc thù của môn mình để đấu với ông ấy vậy thôi.

Có nhiều người suy nghĩ rằng boxing chỉ có hai tay mà đấu với những môn khác dùng cả chân và tay thì sẽ bị yếu hơn và đấu không lại. Nếu thực tế boxing chỉ dùng tay và yếu hơn những môn dùng cả tay và chân thì có lẽ chẳng ai đi tập cái môn yếu kém như vậy. Yếu hay mạnh là do cá nhân người luyện đến đâu. Môn nào cũng có cái mạnh của nó. Qua dịp này, nếu có cơ hội đấu với Flores, tôi muốn chứng minh cho mọi người biết boxing cũng rất lợi hại chứ không yếu như nhiều người nghĩ. Và tôi yêu boxing nên tôi sẽ chỉ sử dụng tay thôi", võ sĩ quê Đắk Lắk chia sẻ.

Pierre Flores sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 6 tới và nhiều khả năng sẽ giao đấu với Trương Đình Hoàng tại TP HCM. Đình Hoàng cho biết sẽ xin phép các cơ quan chức năng để trận đấu được diễn ra đúng pháp luật.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()