Thứ hai, 30/12/2013, 09:29 (GMT+7)

Michael Schumacher nguy kịch

Huyền thoại của làng đua F1 gặp tai nạn khi chơi trượt tuyết tại Meribel, Pháp.

su-9177-1388370322.jpg

Schumacher gặp tai nạn trong lúc trượt tuyết. Ảnh: Mirror.

Theo thông báo từ người đại diện, nhà cựu vô địch F1 thế giới đang ở trong tình trạng nguy kịch sau khi gặp tai nạn trong lúc trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Meribel, Pháp. Tai nạn xảy ra lúc 11h07 giờ địa phương ngày 29/12. Đầu của Schumacher va rất mạnh vào một tảng đá khiến anh bất tỉnh. Ngay lập tức, hai nhân viên y tế được gọi tới hiện trường để sơ cứu cho cựu ngôi sao F1. Khoảng 10 phút sau, Schumacher được đưa tới bệnh viện ở Grenoble bằng trực thăng.

Giáo sư Gerard Saillant, chuyên gia hàng đầu thế giới về thần kinh, đồng thời là bạn của Schumacher đang làm hết sức để cứu chữa nhà cựu vô địch F1 thế giới. "Anh ấy đang ở trong trạng thái hôn mê vì chấn thương nặng ở đầu và cần phải tiến hành phẫu thuật nhanh chóng. Hiện tình trạng của anh ấy rất nguy kịch", Giáo sư Saillant cho biết.

Christophe Gernigon-Lecomte - Giám đốc khu nghỉ dưỡng Meribel cho biết - Schumacher có đội mũ bảo hiểm khi trượt tuyết cùng hai người bạn. Huyền thoại F1 tới Meribel để nghỉ ngơi cùng gia đình.

Năm 2009, Schumacher từng bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng cổ và cột sống sau tai nạn xe máy tại Tây Ban Nha. Tay đua người Đức sau đó thi đấu thêm ba mùa nữa trước khi chính thức giải nghệ năm ngoái.

su2-6336-1388370322.jpg

Trực thăng đưa Schumacher tới bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Mirror.

Schumacher, sinh năm 1969, là tay đua giàu thành tích nhất lịch sử F1, với 7 lần vô địch thế giới trong màu áo Benetton (hai lần) và Ferrari (5 lần). Sau khi giải nghệ, anh sống cùng vợ và hai con ở Thụy Sĩ.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()